Hết vèo nồi cơm nhờ món thịt bò hầm rau củ cực ngon miệng này
2023-07-08 10:15
- Còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm thịt bò hầm rau củ cho gia đình của mình cùng thưởng thức?
Tin liên quan
Đây là một món ăn đơn giản nhưng mang hương vị rất đặc biệt. Thịt bò hầm rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt lại đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm thịt bò hầm rau củ: (cho 4 người ăn)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 8 miếng đậu Hà Lan
- 1 gói mì khoai nưa
- 226gr thịt bò thái lát mỏng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 chén dashi (nước dùng Nhật Bản)
- 4 muỗng canh rượu mirin
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh đường
Cách làm thịt bò hầm rau củ:
- Thái hành tây làm đôi theo chiều dọc và thái nó thành 4 miếng dày 1,3 cm.
- Gọt vỏ và thái cà rốt thành miếng dày 2,5 cm.
- Thái khoai tây thành miếng vừa ăn.
- Dùng dao loại bỏ các cạnh sắc của khoai tây. Sau đó, cho khoai tây vào bát nước để ngăn không cho khoai tây bị vỡ thành từng miếng lúc hầm.
- Bỏ phần cứng và xơ của đậu Hà Lan.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ và thêm một chút muối liền cho đậu Hà Lan vào chần trong một phút.
- Làm lần lượt cho đến khi hết đậu.
- Rửa mì khoai nưa và thái làm đôi. Tiếp đó bạn chần mì trong nồi nước sôi khoảng một phút.
- Thái thịt bò thành lát mỏng khoảng 7,6 cm.
- Đun nóng một muỗng canh dầu ăn và xào hành tây.
- Cho thịt bò thái lát mỏng vào và nấu đến khi săn lại.
- Bạn thêm khoai tây vào nồi và dùng muôi đảo đều.
- Cho cà rốt và mì khoai nưa và đảo đều.
- Đổ 2 chén dashi vào nồi, lưu ý nếu không ngập gần hết nguyên liệu bạn có thể thêm nước lọc.
- Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Trong quá trình nấu bạn nên vớt bọt.
- Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu sake, 4 muỗng canh xì dầu và 4 muỗng canh rượu mirin vào nồi rồi đảo đều cho gia vị thấm vào nguyên liệu.
- Đảo đều và đặt khay hấp lên trên nồi.
- Đun ở lửa thấp trong 12–14 phút.
- Khi khoai tây đã chín mềm, bạn bỏ khay hấp ra.
- Cho đậu Hà Lan đã chần vào nồi và đậy nắp để đun ở lửa trung bình. Khi sôi bạn hạ lửa và để trong vài phút.
- Bạn tắt bếp và đổ thịt bò hầm rau củ ra đĩa và thưởng thức.
- Có thể bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín hoặc trong nồi và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3–4 ngày.
Chúc bạn làm thịt bò hầm rau củ thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc