‘Ăn canh chua, mua sức khỏe’ cho cả gia đình, đảm bảo ngon không dứt được đũa

Mai Hương 2023-04-03 10:00
- Bữa cơm vào ngày hè nóng nực mà có bát canh chua thanh mát là tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé!.

Mùa hè, nhiều gia đình chọn món canh chua để giúp bữa cơm thêm hấp dẫn, đưa cơm. Chỉ với một thời gian ngắn và cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món canh chua thơm ngon, có thể chinh phục được cả những thành viên trong gia đình dù là khó tính nhất rồi!

Canh chua gà

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt gà
  • 1/2 quả dứa
  • 5 quả đậu bắp
  • 1 quả cà chua
  • 2 cây dọc mùng
  • Rau mùi tàu
  • Ớt, tỏi, hành khô
  • 1/2 quả me chín
  • Gia vị thông dụng: đường nước mắm, hạt nêm

 

‘Ăn canh chua, mua sức khỏe’ cho cả gia đình, đảm bảo đã ăn là ghiền

Canh chua gà

Sơ chế:

Thịt gà hãy làm sạch bằng cách xát với rượu trắng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.

Đem ướp thịt gà cùng vời hành và tỏi khô đã băm nhuyễn cùng với muối, hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian tầm 15 - 20 phút.

Cà chua bạn đem rửa sạch, thái hình múi cau.

Quả dứa gọt bỏ phần vỏ và chia làm 2 phần: 1 phần bạn hãy cắt miếng vừa ăn để nấu canh, 1 phần hãy băm nhuyễn.

Dọc mùng đem tước vỏ bỏ, sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Quả me bạn đem dầm với nước nóng, sau đó bỏ đi phần hạt, chỉ chắt lấy nước cốt thôi.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Phi thơm vàng tỏi và cho dứa băm vào xào. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà vào xào sơ lên.

Bước 2:

Bạn hãy thêm một chút nước lọc vào nồi và hầm trong thời gian khoảng 20 phút cho gà chín.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn hãy cho phần dọc mùng, cà chua cùng với dứa vào để nấu chung.

Bước 4:

Bạn hãy cho nước cốt me vào để tạo vị chua cho món canh này. Sau đó nêm nếm thêm gia vị và rau mùi vào cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thành.

Canh chua tôm

Nguyên liệu:

  • 200g tôm
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả cà chua
  • Một ít rau ngổ và rau mùi tàu
  • 1 - 2 lá lốt
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng như: muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

‘Ăn canh chua, mua sức khỏe’ cho cả gia đình, đảm bảo đã ăn là ghiền

Canh chua tôm

Cách làm:

Bước 1:

Tôm bạn rửa sạch, vứt bỏ phần chân tôm, nhớ giữ phần vỏ tôm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lọc.

Bước 2:

Quả khế chua cùng với cà chua bạn đem rửa sạch. thái khế thành khoanh hình tròn còn quả cà chua thì bổ thành hình múi cau.

Bước 3:

Rau lá lốt, rau ngổ, mùi tàu bạn đem rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn hãy đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô, sau đó cho tôm vào xào chín lên.

Bước 5:

Tiếp theo, bạn cho khế và cà chua vào đảo cùng nhau trong thời gian khoảng 2 -3 phút.

Bước 6:

Cho vào chảo khoảng hai bát con nước lọc, sau đó đun nước sôi lên rồi cho hai thìa muối, một thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm và đun sôi và nêm nếm lại cho vửa với khẩu vị của bạn.

Bước 7:

Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá và mùi tàu cùng với lá lốt vào. Sau đó cho ra bát và ăn món canh này với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Canh ghẹ nấu măng chua

Nguyên liệu:

  • 3 - 4 con ghẹ hoặc cua to
  • ¼ quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 100 gram măng chua
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

‘Ăn canh chua, mua sức khỏe’ cho cả gia đình, đảm bảo đã ăn là ghiền

Canh ghẹ nấu măng chua

Sơ chế:

Con ghẹ bạn đem rửa sạch rồi tách bỏ yếm đi, còn phần thịt ghẹ thì bạn bổ làm đôi ra.

Măng chua và hành lá, rau mùi tàu bạn hãy rửa sạch rồi để ra cái bát.

Quả dứa cắt bỏ phần mắt bên ngoài, sau đó đem thái lát, còn quả cà chua thì bổ thành hình múi cau.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bắc chảo lên bếp, sau đó đun nóng khoảng hai thìa dầu ăn rồi phi thơm vàng hành khô lên, sau đấy cho trứng và thịt ghẹ vào nồi rồi đảo thật đều.

Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu tầm 5 phút.

Bước 3:

Cho vào nồi canh khoảng 2-3 bát con nước lọc, sau đó đun sôi lên.

Bước 4:

Phi hành khô thật thơm vàng rồi đổ cà chua vào nồi để đảo đều, sau đó thêm vào một thìa muối để cà chua được nhanh chín hơn.

Bước 5:

Cho măng chua cùng với dứa vào để nấu cùng nhau. Cuối cùng thì bạn hãy cho hỗn hợp cà chua và măng, cùng với dứa vào nồi canh ghẹ rồi đun sôi lên.

Bước 6:

Tắt bếp, cho hành lá và rau mùi tàu vào nồi. Sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo có một mùa hè bội thu, tiền bạc rủng rỉnh