Xuýt xoa cánh gà hầm rượu ngon ngọt đưa cơm

Trang Airi 2015-02-24 13:02
- Gà và rượu nếp đều là những món ăn mang đậm hương vị Tết. Nhưng việc kết hợp với nhau có lẽ không nhiều người nghĩ đến. Chút ngon ngọt và cay nồng của men rượu sẽ mang đến cho bạn hương vị khó quên.
Những món ăn truyền thống ngày Tết dễ khiến bạn có cảm giác chán và ngấy. Hãy thử những món ăn mới hoặc những kiểu kết hợp mới. Nó không chỉ mang đến cho bạn hương vị lạ mà còn giúp tận dụng đồ ăn thừa sau những bữa tiệc chào đón năm mới của gia đình.
Nguyên liệu:
+ Cánh gà
+ Rượu nếp
+ Nước tương
+ Muối
+ Gừng tươi
+ Rượu
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
- Bước 2: Rửa sạch cánh gà để vào nồi, thêm nước ngập chỗ thịt. Cuối cùng cho rượu và gừng vào đun sôi. 
- Bước 3: Đến khi cánh gà chuyển màu thì vớt ra.
- Bước 4: Chuẩn bị gừng và hành lá.
- Bước 5: Cho dầu vào xào qua gừng.
- Bước 6: Cho gà và rượu nếp vào nồi.
- Bước 7: Thêm gia vị, chút nước sốt và rượu. Đun lửa to.
- Bước 8: Đun sôi khoảng 10 phút sau thì vặn lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp