Đùi gà om sả ngon, bổ, hương vị đậm đà

Emdep.vn - Với những nguyên liệu dễ tìm như gà, cà rốt, hành, sả, cần tây, hạt tiêu, bạn hãy làm món đùi gà om sả mới lạ và thưởng thức món này vào những ngày đông se lạnh.
Nguyên liệu làm gà: 
+ 1 đùi gà 
+ Hạt tiêu xay và muối
+ 15ml dầu ăn
+ 1 – 2 cọng cần tây, cắt khúc nhỏ
+ 1 củ cà rốt, thái ngang rồi bổ làm 4
+ 1 củ hành tây nhỏ, bổ làm 4, rồi cắt nhỏ như cà rốt
+ 2 củ hành tím, bổ làm 4
+ 4 – 5 nhánh tỏi nghiền
+ 17g củ sả đã băm nhỏ
+ 2 nhánh sả để om với gà
+ 1l nước cốt gà 
Thực hiện:
- Bật lò nướng lên 275 độ F (135 độ C)
- Lấy khăn khô thấm nước từ thịt gà, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên
- Đổ dầu vào nồi, đặt trong lò nướng, chờ dầu sôi thì bỏ thịt gà vào nướng; lật các mặt sau mỗi 15 đến 20 phút cho đến khi da gà vàng sậm, rồi gắp gà ra đĩa 
- Tiếp đó, bỏ hành, tỏi, hành tím và củ sả nghiền vào trong nồi, đảo trong vòng 5 – 8 phút
- Cho đùi gà đã nướng và nước cốt gà vào hầm trong khoảng 2 tiếng
- Lấy nồi ra khỏi lò nướng và cẩn thận gắp gà ra đĩa không làm nát thịt gà.
Sau khi làm xong món gà, tiến hành làm nước sốt:
Nguyên liệu làm nước sốt:
+ 235ml nước cốt gà om sả vừa nấu
+ 28g bơ
+  20g bột mỳ
+ Muối và hạt tiêu xay (nếu cần)
Thực hiện: 
- Trước tiên, gạn lấy phần nước cốt gà đã hầm với sả băm nhỏ vào một chiếc bát và bỏ phần mỡ gà ở trên bề mặt nước.
- Đặt chảo lên bếp, đun cho. bơ chảy ra, cho bột mỳ vào đảo đều trong 2 phút cho đến khi bột có màu vàng sậm
- Cho gà đã hầm vào chảo, rưới nước sốt đều các mặt đùi gà, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn, thêm muối và hạt tiêu nếu cần.
- Gắp gà ra đĩa và ăn nóng.
Nguyễn Mai Nguồn: IFB
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm