Phát thèm với món thịt gà hấp mắm xả ngon thật ngon

Emdep.vn - Hôm nay, Emdep gợi ý cho các bạn làm món thịt gà hấp mắm nhỉ theo cách này nhé. Cách làm nhanh gọn mà vô cùng hấp dẫn luôn.

Nguyên liệu:

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

- 500g thịt gà

-  2 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm

- Tiêu, ớt, tỏi, ớt bột, 1mcf tương ớt, bột nghệ

-  3 tép sả

Cách làm:

Bước 1.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Gà làm sạch, rửa sạch, để ráo hoặc lấy giấy thấm khô.

Bước 2.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Cho các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt nêm, hành tỏi băm, ớt, tương ớt, bột nghệ vào chén hoa tan thành hỗn hợp sốt. Củ sả đập dập.

Bước 3.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Cho hỗn hợp sốt lên thịt gà và thoa đều lên khắp mình gà và để 30 phút cho thịt gà ngấm vị.

Bước 4.

Cây sả đập dập và xếp vào đáy nồi, rồi cho thịt gà vào và đổ hết phần hỗn hợp sốt vào nồi.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Đậy kín nắp nồi và nấu ở lửa nhỏ nhất trong 30 phút. Sau đó, tắt bếp và để yên như vậy khoảng 30 phút nữa là được.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Thành phẩm:

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Thịt gà chín rất ngon, không nức da và thịt mềm thấm vị đậm đà, rất tuyệt.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

Lưu ý: Không cho nước vào gà nhé, cũng không được mở nắp nồi trong quá trình nấu. Nước trong gà và nước sốt đủ làm chín thịt gà. Thịt gà chín bằng hơi nên chỉ nấu ở lửa nhỏ để không bị cháy nồi nhé.

Có một công thức làm thịt gà hấp mắm nhỉ ngon thật ngon

 Chúc các bạn thành công với món gà hấp mắm nhỉ chuẩn vị ngon này nhé

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa