Thịt gà ram tỏi ớt thơm nức mũi, ăn bao nhiêu cũng không ngán

Emdep.vn - Gà ram tỏi ớt là sự chọn lựa hoàn hảo bữa cơm gia đình của bạn. Làm món này tương đối nhanh và đơn giản, không những thế cả nhà đều rất thích, nhất là các bé.

Nguyên liệu:

  • - 1kg thịt gà
    - 3 củ sả
    - 1 củ tỏi lớn
    - 1 quả ớt sừng
    - 1 muỗng canh đường phèn
    - 2 muỗng canh nước tương
    - 2 muỗng canh sốt ướp thịt
    - 1 muỗng cà phê bột nêm
    - 1 muỗng cà phê nước mắm

  • Cách làm:

  • Bước 1:
  • - Thịt gà làm sạch, rửa sạch với nước muối, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn

Bước 2:

- Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Sau đó, dùng 1/2 tỏi, ớt, ssa3 băm nhuyễn trộn với tất cả các nguyên liệu gia vị trên thành hỗn hợp sốt tỏi ớt.

- Sau đó, cho hỗn hộp sốt vào thịt gà, trộn đều sao cho các gia vị bám đều vào thịt gà.

  • - Ướp gà trong khỏng 1 giờ để gà thấm gia vị hoặc các bạn có thể để thịt gà đã ướp trong tủ lạnh qua đêm (thịt gà sẽ thấm vị, đậm đà hơn).
  • Bước 3:
  • - Cho thịt gà lên bếp và nấu trên lửa vừa, khi thịt gà sôi săn thịt lại thị hạ lửa nhỏ, đậy vung và ram gà trong khoảng 20 phút.

Bước 4:

- Khi thấy thịt gà ram đã keo lại thì cho 1/2 tỏi, ớt, sả còn lại vào và đảo đều, ram trong khoảng 2 phút nữa là được.

Thành phẩm:

- Cuối cùng là cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết vèo.

- Miếng thịt gà đ6ạm đà gia vị, béo thơm, cay cay vị tỏi, ớt, sả, ngon không thể cưỡng lại được.

- Món gà ram tỏi ớt đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản.

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm