Thơm nức mũi gà ram sả ớt đậm đà tốn cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 4-5 tép sả
- Ớt đỏ hoặc bột ớt Hàn Quốc
- 3-4 củ hành
- Nước mắm ngon
- Đường
- Hạt nêm
- Mỡ gà
Cách làm:
Bước 1:
- Gà làm sạch, rửa qua với nước có pha gừng hoặc rượu trắng cho thịt gà săn, thơm, để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Sả và hành lột vỏ, thái nhỏ rồi giã nhuyễn.
Bước 3:
- Lấy 1/2 sả và hành đã giã nhuyễn cho vào thịt gà ướp cùng với bột ớt, nước mắm, đường, bột nêm. Ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm.
Bước 4:
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng rồi cho 1 phần sả và hành con lại phi thơm vàng.
Bước 5:
- Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt gà săn lại.
- Đậy nắp lại, bớt lửa nhỏ để khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo sơ qua cho thịt gà chín đều.
- Sau đó, mở lửa lớn đảo đều tay cho đến khi nước trong gà cạn sệt lại là được.
Thành phẩm:
Thưởng thức miếng thịt gà săn ngọt với nước sốt sền sệt, mằn mặn, cay cay thơm nồng mùi sả, ớt kèm với cơm trắng thì không gì sánh bằng.
Bạn cũng đừng quên nấu thêm tô canh rau hoặc chuẩn bị một ít dưa leo, rau cải luộc để bữa ăn gia đình thêm đủ chất nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất