Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua "giải nhiệt" mùa hè

Emdep.vn - Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

 Nguyên liệu: 

- 200 gr sườn non 

- 300 gr rau rút 

- Ngò gai 

- 2 muỗng tỏi phi 

- Gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm...) 

 Cách làm: 

   - Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.   

   - Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.   

   - Bước 3: Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.   

   - Bước 4: Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa