Ngồi vào mâm cơm trẻ nào cũng thích ăn trứng, mẹ cập nhật ngay 4 cách nấu này để tha hồ đổi bữa cho con

Emdep.vn - Vừa giàu dinh dưỡng lại dễ ăn, trứng là lựa chọn hoàn hảo của nhiều mẹ khi "lên" thực đơn cho bé.

Trứng là thực phẩm quen thuộc, lành tính có thể phù hợp với thực đơn cho bé trong bất kỳ độ tuổi nào, từ lúc mới ăn dặm, đến khi học mẫu giáo hoặc lớn hơn. Trong độ tuổi ăn dặm, bé chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng, và cách chế biến thông thường và đơn giản nhất là trứng luộc. Các bé từ 1 tuổi đã có thể ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ, mẹ có thể chế biến trứng theo nhiều cách khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn. Hãy xem những cách chế biến trứng độc đáo dưới đây để giúp bé có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhé.  

Trứng hấp hành  

  Vừa giàu dinh dưỡng lại dễ ăn, trứng là lựa chọn hoàn hảo của nhiều mẹ khi "lên" thực đơn cho bé.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- Trứng, hành lá, rượu nấu.  

Cách thực hiện  

Bước 1: Trứng được đánh đều tay đến khi nhuyễn. Cùng với đó, cho thêm một chút rượu trắng vào.  

Bước 2: Thêm 150ml nước ấm vào trộn đều. Lưu ý lượng nước và trứng hoàn hảo nhất được xác nhận ở tỷ lệ 1:1,5 hoặc 1:2.  

Bước 3 : Đổ trứng qua bộ rây để giúp trứng mịn và mềm hơn. Cho thêm một chút hành lá lên phía trên.  

Bước 4: Bọc bát trứng lại và hấp trong khoảng 10 phút và thưởng thức. Có thêm thêm một chút xì dầu lên phía trên để tăng thêm hương vị.  

Trứng chiên rau chân vịt  

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 4 quả trứng, 200 gram rau chân vịt, muối và 10 gram bột mì.  

Cách thực hiện  

Bước 1: Đầu tiên, rau chân vịt được ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ axit axalic và giúp rau mềm hơn. Sau đó, thái thành từng đoạn khoảng 1cm.  

Bước 2: Cho rau chân vịt vào hỗn hợp trứng, muối và bột mì đánh đều tay.  

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng này vào khuôn hoặc một chiếc bát. Bọc lại và hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó cho ra ngoài và thưởng thức.  

Trứng chiên cà rốt  

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 4 quả trứng, ½ củ cà rốt, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, một chút muối.  

Cách thực hiện  

Bước 1: Cà rốt được rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng, muối, sữa và khuấy đều đến khi các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Sữa tươi không đường làm tăng thêm hương vị cho món trứng và giúp nó mềm hơn.  

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo rộng và cho 1 lớp dầu mỏng, sau đó cho một lớp trứng mỏng lên phía trên, lắc nhẹ chảo để một lát đến khi trứng chín thì cuộn lại.  

Bước 3: Đến khi cuộn xong thì chiên thêm các mặt khác khoảng 30 giây thì cho ra đĩa, cắt thành từng khúc và thưởng thức.  

Bánh trứng khoai tây  

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 2 quả trứng, 300 gram khoai tây, 50 gram bột mì, 2 miếng thịt xông khói.  

Cách thực hiện  

Bước 1: Đầu tiên, khoai tây được gọt vỏ và thái thành từng sợi nhỏ. Trộn đều với bột mì và thịt xông khói đến khi các nguyên liệu được trộn đều với nhau.  

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một lớp dầu ăn mỏng. Đặt hỗn hợp khoai tây được cuộn tròn và để rỗng một phần ở giữa như hình lên phía trên. Sau đó trứng được đập vào phần chỗ trống đó.  

Bước 3: Đổ thêm khoảng 30ml nước vào nồi và đun nóng khoảng từ 3 – 5 phút cho đến khi nước được đun sôi và khoai tây được chiên vàng. Lật mặt còn lại chiên khoảng 2 phút nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.  

 

(Theo Hạ Tú/ nld.com)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa