Cách làm bơ trứng ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà

Hán Thương 2023-08-01 11:11
- Cách làm bơ trứng ngon khó cưỡng ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, sẵn ngay trong gian bếp của bạn.

Cách làm bơ trứng tưởng chừng như khó khăn và mất thời gian nhưng thật ra rất dễ dàng với nguyên liệu chủ yếu là trứng gà và dầu ăn. Bơ trứng dùng để phết bánh mì hoặc bánh tráng cuốn đều ngon. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bơ trứng cực kì dễ dàng ngay tại căn bếp gia đình.

Cách làm bơ trứng ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà

Cách làm bơ trứng:

Nguyên liệu làm bơ trứng:

Trứng gà (3 quả)

Dầu ăn (1 chén)

Nước cốt chanh (1 thìa)

Đường

Muối

Cách làm bơ trứng ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà

Dụng cụ làm bơ trứng:

Máy đánh trứng hoặc đũa/phới đánh trứng

Âu đựng hoặc bát 

Cách chọn nguyên liệu làm bơ trứng:

1. Nên chọn trứng gà tươi mới, đều màu, không bị rạn nứt, không có mùi tanh hôi.

2. Vỏ trứng gà có lớp phấn trắng mỏng, hơi sần, cầm lên nặng tay.

3. Lắc nhẹ trứng gà nếu có tiếng động mạnh là trứng hỏng hoặc để lâu ngày.

Cách làm bơ trứng ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà

Các bước làm bơ trứng:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bơ trứng đơn giản cần nhất là trứng gà ở nhiệt độ phòng. Bạn đập 3 quả trứng sau đó tách cẩn thận chỉ lấy lòng đỏ cho vào một tô lớn. Thêm vào đó khoảng 2 muỗng canh đường và khuấy đều bằng máy đánh trứng. Sau khi đường tan cho vào muối và chanh, trộn cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 2. Đánh sốt bơ trứng

Sau khi hỗn hợp đã tan đều, bạn cho một muỗng canh dầu ăn vào và đánh đều tay theo một chiều cố định. Đến khi hỗn hợp xuất hiện những vệt trắng thì bạn tiếp tục cho muỗng dầu ăn tiếp theo vào, thực hiện đến khi hết dầu ăn trong chén. Để sốt bơ trứng không bị tách dầu, trong quá trình làm bạn nên thêm dầu thật chậm rãi.

Bạn đánh đến khi bơ quánh lại, sệt, mịn và bông lên là thành công.

Bước 3. Thành phẩm

Cách làm bơ trứng này cho ra có màu vàng trong bắt mắt, sánh mịn, không còn mùi tanh của trứng gà. Khi ăn có vị béo, thơm nhẹ cực kì thích hợp để ăn cùng bánh mì hoặc chế biến các loại bánh khác.

Lúc này bạn có thể sử dụng sốt ngay. Nếu không dùng hết bạn có thể cho bơ trứng vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 5 – 7 ngày.

Cách làm bơ trứng tại nhà không tốn nhiều thời gian, công sức nhưng lại thu được thành quả cực kì ngon mịn, đưa miệng. Chúc các bạn thành công nhé.

Hán Thương

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 cung Hoàng đạo bề ngoài đơn giản, hòa nhã nhưng nội tâm cực kỳ mạnh mẽ, tính cách dứt khoát kiên cường không ai sánh bằng