Muốn làm ốc xào sả ớt thơm lừng thì phải biết công thức cực chuẩn này

2019-10-22 17:06
- Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả.

 

Nguyên liệu:  

- Ốc 

- Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.  

Cách làm:   

Bước 1:  

- Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.  

- Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.  

Bước 2:  

- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.  

Bước 3: - Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.  

Bước 4: - Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.  

  

Bước 5:  

- Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng. 

(Theo  Cún Khang / Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hơn 40 ngày chống chọi với Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung