Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, ông xã ăn nhậu mê tít

Emdep.vn - Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.

  Nguyên liệu: 

- Mực ống: 2 con 

- Thịt heo xay: 200 gr 

- Cà chua: 2 quả 

- Hành lá: 2 cây 

- Hành tây: 1/2 củ 

- Mộc nhĩ: 2 cây 

- Tỏi khô: 1/2 củ 

 Cách làm: 

   Bước 1: Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ.   

   Bước 2: Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.   

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.  

Bước 4: Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.         

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa