Giòn sần sật chân gà ngâm giấm, món ăn giúp 'trói tim' chồng yêu

Emdep.vn - Thêm một biến tấu mới với món chân gà đảm bảo ông xã sẽ mê tít.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm giấm:

- 600gr chân gà. Rửa sạch, cắt móng, ngâm nước muối 10 phút. Mọi người có thể chẻ làm 2 để luộc và ngấm nhanh hơn 

- 1 lá nguyệt quế

- 1 thanh quế

- 1 hoa hồi

- 1 nhánh gừng thái lát

- 10 nhánh tỏi bóc (cái này tuỳ mọi người thích cho hay không nhé)

- Ớt tươi vài quả (tuỳ mọi người ăn cay

- 20 hạt tiêu sọ

- 350ml giấm

- 350 ml nước

- 100gr đường

- 25gr muối (để pha nước ngâm)

Mọi người có thể gia giảm giấm, đường, muối, ớt tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình.

Cách làm chân gà ngâm giấm:

- Phần nước ngâm: cho nước, giấm, đường, muối tất cả vào 1 nồi nước đun sôi, thả quế, hồi, hạt tiêu, gừng, lá bay vào đun thêm 1 lúc. Bắc nồi nước ra để nguội.

- Luộc chân gà cho giòn: chân gà sau khi ngâm muối đã rửa sạch bỏ vào nồi nước bình thường ngập nước, đun sôi 2 phút. Sau 2 phút vớt ra, xả nước lạnh, cho ráo nước rồi cho vào nồi luộc lần 2, lặp lại tương tự với lần 3 nhưng lần này cho thêm 1 chút gia vị và 1 thìa dấm vào nồi nước luộc, sau 2 phút là chân gà đã chín, vớt ra xả nước lạnh, để ráo cho nguội hẳn (cách luộc này giúp chân gà giòn)

- Dùng 1 lọ, hoặc hộp nhựa đã phơi khô. Xếp chân gà vào, đổ phần nước ngâm đã nguội hẳn vào, cho hạt tiêu, ớt, tỏi bóc vỏ vào, dùng que đan nén xuống hoặc bịch nilon có chứa nước để nén chân gà xuống (mình có hộp muối dưa nên có phần nắp nén), đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1-2 ngày mọi người có thể dùng được ngay.

Lan Hương Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa