Gan lợn sốt tỏi cay vừa nhanh gọn lại thơm nức mũi

Emdep.vn - Thời tiết lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

- Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)  

- Tỏi: 2 củ  

- Hành tím: 1 củ  

- Ớt: 2 quả  

- Gừng: 1 mẩu  

- Hoa hồi: 2 - 3 bông  

- Vỏ quế: 1 ít  

- Mùi tây: 1 - 2 cọng  

- Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.  

Cách làm gan lợn sốt tỏi  

- Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.  

- Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô. 

- Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Tao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.  

- Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được  

Chúc các bạn vào bếp thành công với món gan lợn sốt tỏi cay ngon bổ rẻ này nhé!  

(Theo Lan My/ Danviet)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa