Món ngon 20 nghìn: Gan lợn sốt tỏi cay
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Gan lợn, tỏi, ớt, gừng, tiêu, hoa hồi, vỏ quế, ớt chưng, xì dầu, muối tinh, rượu trắng, mùi tây.
Cách làm:
- Gan lợn mua về, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho gan sạch.
- Vớt gan ra ngoài, thả vào nồi nước có chứa hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, thêm chút rượu trắng và xíu muối tinh, đun sôi khoảng 10 phút, đừng để gan quá lâu sẽ khiến gan khô.
- Trong thời gian luộc gan, bạn chuẩn bị 1 bát xì dầu, có cho thêm ớt chưng, ít gừng, hành tím, ớt băm. Riêng tỏi thì chao với dầu cho thơm rồi đổ vào cùng hỗn hợp xì dầu.
- Cuối cùng, cho gan ra tô, rưới ngập gan trong nước sốt xì dầu tỏi ớt, ngâm khoảng 7 phút là thưởng thức được rồi!
Món ăn lạ miệng này dễ "đốn tim" đàn ông lắm nhé! Khi ăn, bạn có thể cuốn gan kèm với mùi tây sẽ ngon hơn rất nhiều.
Quỳnh Nguyễn (Theo Meishichina)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất