Cà tím ngư hương nồng ấm mâm cơm chiều

Emdep.vn - Cà tím ngư hương là một món ăn vùng Tứ Xuyên - Trung Quốc, cà tím mềm mại, cay nhẹ thơm nồng vị nấm hương, giòn vị mộc nhĩ và béo bùi thịt băm. Món ăn này rất thích hợp với những ngày se lạnh,dùng với cơm nóng thì thật hấp dẫn

Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím dài (khoảng 300gr)
+ 100gr thịt nạc vai heo
+ 5-6 tai nấm hương khô
+ Vài cánh mộc nhĩ
+ ½ quả ớt chuông nhỏ
+ ¼ củ hành tây nhỏ
+ 1 nắm nhỏ hành hoa
+ Dầu mè, tiêu, dầu hào, muối

Cách làm:

-  Cà tím rửa sạch. Bổ miếng rồi ngâm ngay vào nước muối cho trắng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Cắt hạt lựu nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành tây và thịt heo. Để riêng.

- Cho cà tím vào chảo nóng, rưới 2 muỗng dầu mè. Áp chảo cho cà tím xém 2 mặt.
- Trút cà tím vào tộ.

- Tiếp tục đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2 muỗng dầu khác vào, phi thơm hành tây, hành củ. Xào thịt cho săn thì thêm tiêu, muối. Cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt đỏ vào xào.


- Thêm 2 muỗng dầu hào, 1 bát nước nhỏ. Đun cho hỗn hợp sôi thì trút vào tộ cà tím.
- Om cho cà tím chín mềm, ngấm gia vị thì rắc hành lá vào rồi bắc xuống dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm.

Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa