Cà tím ngư hương nồng ấm mâm cơm chiều
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím dài (khoảng 300gr)
+ 100gr thịt nạc vai heo
+ 5-6 tai nấm hương khô
+ Vài cánh mộc nhĩ
+ ½ quả ớt chuông nhỏ
+ ¼ củ hành tây nhỏ
+ 1 nắm nhỏ hành hoa
+ Dầu mè, tiêu, dầu hào, muối
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch. Bổ miếng rồi ngâm ngay vào nước muối cho trắng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Cắt hạt lựu nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành tây và thịt heo. Để riêng.
- Cho cà tím vào chảo nóng, rưới 2 muỗng dầu mè. Áp chảo cho cà tím xém 2 mặt.
- Trút cà tím vào tộ.
- Tiếp tục đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2 muỗng dầu khác vào, phi thơm hành tây, hành củ. Xào thịt cho săn thì thêm tiêu, muối. Cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt đỏ vào xào.
- Thêm 2 muỗng dầu hào, 1 bát nước nhỏ. Đun cho hỗn hợp sôi thì trút vào tộ cà tím.
- Om cho cà tím chín mềm, ngấm gia vị thì rắc hành lá vào rồi bắc xuống dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm.
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất