Bữa tối ngon lành cho "nhà có 3 người"

Emdep.vn - Bữa tối ngon lành với đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, rau muống xào và canh chua vừa ngon vừa rẻ vừa bổ dưỡng. Hãy cũng vào bếp trổ tài.
Hôm nay, món ngon mỗi ngày của Emdep gợi ý cho bạn bữa cơm nhà đơn giản mà vẫn đủ chất nhé. 

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu (cho 3 người):
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Đậu phụ: 3 miếng to
+ Cà chua: 6 quả
+ Hành lá
+ Hạt tiêu, nước mắm, đường, ớt sừng (tùy chọn)
Cách làm:
- Đầu tiên, thái ngang giữa miếng đậu phụ làm hai lớp, sau đó tiếp tục cắt miếng đậu phụ làm hai rồi dùng thìa múc tạo thành một lỗ ở trung tâm miếng đậu.
- Cho thịt xay vào một cái tô lớn, cho thêm đậu phụ (phần vừa múc ra) và ớt sừng thái nhỏ (tùy chọn). Nêm phần thịt và đậu phụ với nước mắm, một chút đường, hành lá băm nhỏ và tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp thịt. 
- Cho thịt vào phần đã được khoét trên đậu phụ. Lưu ý nhét đều và nhẹ, sau đó dùng thìa miết cho đẹp và lưu ý nhồi sao cho phần đậu phụ không bị vỡ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng già thì thả đầu vào rán. Sau khi một mặt vàng giòn thì lật lại rán mặt còn lại.
- Cà chua thái nhỏ, cho dầu ăn vào một cái chảo khác rồi cho cà chua vào xào cùng cho đến khi cà chua mềm tạo thành nước sốt. Nêm cho vừa miệng với nước mắm, đường và tiêu. 
- Tiếp theo, cho phần đậu đã rán chín vào cùng với sốt cà chua. Để lửa nhỏ để cà chua thấm vào thịt trong khoảng 15-20 phút. 
- Gắp thịt ra đĩa và ăn cùng khi còn nóng. 

Rau muống xào tỏi và canh chua

Nguyên liệu
+ Một mớ rau muống đã nhặt
+ Tỏi 
+ Chanh/quất
+ Hạt nêm/gia vị
Cách làm
- Đun sôi một nồi nước, cho rau muống và luộc cho đến khi nước sôi thì vớt rau ra ngay. Phần nước này sẽ để làm canh chua.
- Tiếp theo, tỏi bóc vỏ, đập dập, cho lên chảo phi đến khi thơm thì cho phần rau muống đã vớt ra xào nhanh để rau không bị nát. Nêm rau muống với gia vị cho vừa miệng. Cho rau ra đĩa.
- Phần nước canh, bạn đun sôi phần nước, sau đó nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho nước ra một cái bát tô. Khi nước canh bớt nóng, bạn vắt chanh hoặc quất vào để tạo vị chua. Lưu ý không vắt chanh/quất vào khi nước canh còn nóng vì canh sẽ bị đắng.
Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật ngon miệng bên cạnh gia đình và người thân!
Thảo Mýt
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa