2 món salad gà khiến cả nhà "thích mê"

Ngọc Yosu 2014-06-21 13:08
- (Em đẹp) - Cuối tuần rồi, các Mẹ dành thời gian vào bếp trổ tài làm salad gà đổi món cho cả nhà nhé.
Gửi đến chị em nội trợ 2 công thức làm salad gà đơn giản, tốn ít tiền nguyên liệu và cực kỳ thơm ngon. Nếu thích vị tươi mát của rau xanh và muốn bổ sung chất xơ cho cơ thể, các chị có thể chọn salad gà với thịt xông khói, rau diếp, cà chua. Còn nếu muốn tạo dấu ấn bằng vị thơm ngậy, salad gà Trung Hoa với nước sốt vừng là lựa chọn tuyệt vời.

Nào, cùng nhau vào bếp!

Salad gà Trung Hoa với nước sốt vừng

Ưu điểm của món ăn:
- Kết hợp hài hòa giữa rau củ và thịt gà
- Ít béo nhưng vẫn cho vị thơm ngậy, dễ "nghiền"


Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Nguyên liệu:
Số lượng: 4-6 phần ăn

- Phần salad:
+ 4 cup gà chín xé vụn 
+ 3 cup rau diếp thái nhỏ
+ 2 cup cải tím thái nhỏ
+ 2 cây hành ta, thái mỏng (phần xanh và trắng)
+ 1 quả dưa chuột cỡ vừa, thái nhỏ thành miếng dài
+ 1/3 cup quả hạnh thái miếng, nướng chín
+ 1 cup mì xào Trung Hoa giòn

- Phần nước sốt:
+ 3 thìa xúp dầu vừng
+ ¼ cup rượu giấm trắng
+ ¼ cup dầu thực vật
+ 2 thìa xúp đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen tươi

Quy đổi: 1 cup = 250gram

Cách làm:

- Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.
- Trong một bát nhỏ, đánh các nguyên liệu của nước sốt với nhau và đổ vào salad, trộn cho đến khi phủ đều.

Dưa chuột chẻ miếng, thái nhỏ

Cải thảo thái sợi

Cải tím cũng rửa sạch, thái sợi

Trong một bát lớn, trộn tất cả nguyên liệu của salad cho đến khi hòa đều.

Món salad thơm ngon cho gia đình bạn.

Salad gà với thịt xông khói, rau diếp và cà chua

Ưu điểm của món ăn:
- Nguyên liệu dễ mua ở chợ hoặc siêu thị
- Chi phí vừa phải
- Dễ làm
- Vị thanh mát.
Món salad gà hấp dẫn có thể khiến bé và "ông xã" của bạn thích thú vị ngon lạ miệng. 

Nguyên liệu:
Công thức cho 6 phần ăn

+ 3g ức gà chín chặt miếng
+ 5 lát thịt xông khói
+ 2 nhánh cần tây chẻ
+ 1g cà chua tươi thái nhỏ
+ ¾ g mayonnaise
+ 1 thìa xúp mùi tây tươi thái nhỏ
+ 2 thìa xúp hành tây xanh thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 1 ít sốt Worcester
+ Muối, hạt tiêu
+ 12 lá rau diếp
+ 1 quả bơ bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng

Cách làm:

- Bước 1: Để thịt xông khói vào một cái chảo lớn, sâu lòng. Nấu với lửa vừa đến khi có màu nâu đều. Để khô, xé vụn và để sang một bên cho nguội.
- Bước 2: Chuẩn bị nước sốt: trộn mayonnaise, mùi tây, hành tây xanh, nước cốt chanh, sốt Worcester, muối và hạt tiêu.
- Bước 3: Trong một bát vừa, trộn đều ức gà, cà chua và thịt xông khói. Đổ nước sốt vào hỗn hợp gà và trộn để nước sốt phủ đều. Để lạnh, ăn kèm lá rau diếp và bày với bơ thái lát.
 
Tùy vào độ khéo tay và duyên thầm của người làm mà salad có màu sắc và vị hơi khác nhau. Chúc bạn thành công!

Tư vấn mua nguyên liệu:

- Sốt Worcester: Bạn có thể tìm mua tại siêu thị Tín Nghĩa, 172 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. 
- Dầu vừng: Có bán tại một số siêu thị BigC, Fivimart. Bạn nên tự làm để yên tâm và nguyên chất hơn. 
Ngọc Yosu
Theo Allrecipes, Justataste
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Bắt thóp' bản tính đàn ông qua tướng râu