Salad - Cảm hứng "mát miệng" ngày Hè

(Em đẹp) - Hãy nghĩ về salad như một sự khám phá bất tận trong ẩm thực và để cho nguồn nguyên liệu tươi truyền cảm hứng cho bạn.
Không giống như những đồ ăn được nấu chín, salad có một phương thức đặc biệt để lưu giữ những hương vị đặc trưng của mỗi thành phần. Bạn có thể thưởng thức các loại rau xanh trong cùng một đĩa salad rau vườn hay từng gia vị của một món salad khoai tây ấm nóng. Dù bạn có là một đầu bếp lành nghề hay chỉ mới học nấu ăn, salad có thể làm thức tỉnh vị giác và cả sự sáng tạo của bạn.

Salad có thể làm thức tỉnh vị giác và cả sự sáng tạo của bạn. Ảnh: eatyourself

Thuật ngữ “salad” bắt nguồn từ một từ Latin “sal” có nghĩa là muối – một gia vị quan trọng trong nước sốt salad. Làm nổi bật hương vị tự nhiên của từng nguyên liệu tươi là bí quyết làm nên món salad, và muối là một thành phần quan trọng mang tính lịch sử trong việc làm tăng mùi vị. Người Hi Lạp, La Mã và Ai Cập cổ đại không chỉ ưa chuộng salad và sốt salad mặn, họ còn sử dụng rau diếp - loại nguyên liệu được ưa chuộng nhất của salad. Trong khi bạn nghĩ rằng salad sống và các loại nước sốt tươi là những ý tưởng hiện đại, các nền văn hóa cổ đại tiết lộ rằng loài người từ rất lâu đã trân trọng giá trị và sự linh hoạt của những thực phẩm tươi sống.

Thật vậy, salad hiện đại không chỉ gồm các loại rau quả mà còn có cả khoai tây, mỳ ống, đậu xanh, và một đĩa salad gelatin thường kết hợp với một số loại thực phẩm sống. Bất kể bạn tự tay trồng những loại rau quả mọng nước đó hay chọn lựa những sản phẩm hoàn hảo ở chợ của những người nông dân , việc biến những nguyên liệu thô đó thành một thành tựu của việc nấu nướng cũng sẽ mang lại một cảm giác thỏa mãn nhất định.

Làm nổi bật hương vị tự nhiên của từng nguyên liệu tươi là bí quyết làm nên món salad.

Salad tươi mang lại một điều hiếm có trong cuộc sống hiện đại: Chúng chứa đựng những nguyên liệu mà bạn có thể nhận ra và gọi tên. Chừng nào bạn còn miệt mài làm ra những sản phẩm thượng hạng hoàn toàn tự nhiên, bạn có thể tạo nên bất cứ thứ gì, từ món khai vị đến món ăn nhẹ, mà không phải thêm vào những loại gia vị khó hiểu vào món ăn.

Món salad thanh mát với rau củ tươi. Ảnh: yummysuper
Salad thập cẩm trộn với sốt cà chua và dấm táo thì ngon tuyệt. Ảnh:  yummysuper
Trái bơ với độ mềm ngậy tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong chế biến salad rau quả. Ảnh: yummysuper

Tuy nhiên, dù chuẩn bị đơn giản và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, thật đáng ngạc nhiên rằng ngày càng nhiều người không ăn salad trong bữa cơm hàng ngày. Một phần nguyên do là bởi chúng ta cảm thấy salad đơn điệu hay nhàm chán. Điều đó không đúng với món ăn này trong thực tế nhé. Nếu bạn cứ giữ thói quen mua salad đóng gói trong siêu thị hay hiệu tạp hóa thì dù có là người dễ tính đến mấy, rồi cũng đến lúc bạn bực mình vì món salad ngấy ngán lại hiện diện trong bữa ăn. Hãy tìm tòi và làm quen với một vài công thức, có hướng dẫn và vài phút chuẩn bị, bất kỳ ai cũng có thể học cách làm một món salad từ đơn giản đến vô cùng hấp dẫn.

Hãy tìm tòi và làm quen với một vài công thứ làm Salad. Ảnh: buzzfeed

Hãy nghĩ về salad như một sự khám phá bất tận trong ẩm thực và để những nguyên liệu truyền cảm hứng cho bạn. Bất kỳ loại nguyên liệu nào bạn mua tươi sống đều có thể trở thành salad, cũng như rất nhiều những món ăn yêu cầu nấu nướng. Tất cả bốn nhóm thức ăn đều có thể dung để làm salad, nghĩa là bạn có thể hoàn toàn tự do khi lựa chọn ở cửa hàng thực phẩm. Thật là một cơ hội hoàn hảo để nhặt món phô mát bạn luôn muốn thử, phát hiện loại nước sốt mới có thể làm nổi bật hương vị món cà rốt, hoặc tìm cách sử dụng những loại hoa quả đặc biệt mà bạn đã từng thấy ở một dãy hàng.
Ngọc Yosu
Theo Net Places
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm