Công thức làm salad Nga Olivier nhanh và dễ ăn

(Em đẹp) - "Công thức của tôi là từ những gì tôi đã học được từ mẹ, các thành viên khác trong gia đình và cả bạn bè của tôi nữa.” – tác giả Kukla.

Kukla là một phụ nữ trung tuổi yêu bếp núc. Bà là chủ nhân của blog ẩm thực với hàng trăm công thức nấu ăn ngon. Nhật ký người sành ăn gửi đến bạn những công thức dễ tìm mua nguyên liệu, dễ làm và gần với khẩu vị người Việt Nam nhất từ quý bà khéo tay Kukla.  


Mở màn với chuỗi công thức từ Kukla, chúng ta hãy cùng làm món salad Nga Olivier được rất nhiều người Việt Nam từng sống, học tập và lao động tại Nga cực kỳ yêu chuộng.


“Thông thường đối với các công thức nấu ăn cho người sành ăn mà nổi tiếng thì nguyên liệu của các món salad này thường khó tìm, đắt tiền, theo mùa, và khó chuẩn bị. Tuy nhiên, các công thức dần được thay thế bởi các nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm hơn, cho tới khi chúng trở thành các món ăn mà chúng ta biết tới ngày hôm nay.

Có một vài biến thể của công thức salad Nga. Ví dụ: có thể thay thế thịt gà với Bologna, đậu Hà Lan đóng hộp, và thậm chí với táo xanh, và hành tây.

Công thức của tôi là từ những gì tôi đã học được từ mẹ, các thành viên khác trong gia đình và cả bạn bè của tôi nữa.” – tác giả Kukla.Salad Nga theo công thức đơn giản, dễ thực hiện và không kén người ăn. Ảnh: food52


Nguyên liệu (cho 10-12 người)

+ Khoảng nửa cân ức gà (còn da và xương)

+ 1 chén đậu Hà Lan

+ 3 củ khoai tây loại vừa

+ 3 củ cà rốt thái hạt lựu và luộc với 1 ít muối

+ 5 quả trứng gà

+ 5 quả dưa chuột ngâm giấm

+ Muối và tiêu đen xay

+ 1 chén Mayonnaise

+ 1 muỗng cà phê mù tạt vàng

+ 1 muỗng canh nước cốt chanh


Làm salad không khó, quan trọng là bạn kiên nhẫn. Ảnh: Sas


Cách làm:

- Bước 1: Thái hạt lựu khoảng 1cm cho tất cả các loại rau, trứng, dưa chua, và để nguội. Khoai tây và gà để ấm để có thể thẩm thấu Mayonnaise.


- Bước 2: Rắc đều muối và hạt tiêu lên ức gà, sau đó đặt ức gà trên vỉ nướng; cho thêm một chút dầu ô liu lên trên ức gà và bóp đều cho thấm. Cho ức gà vào nướng trong nhiệt độ 350 độ và trong khoảng 40 phút. Sau đó cho thịt gà ra và để nguội khoảng 15 phút, sau đó lọc da và xương. Luộc khoai tây còn vỏ cho tới khi mềm.


- Bước 3: Luộc đậu Hà Lan trong 2 phút trong nước dùng gà, sau đó luộc cà rốt đã thái hạt lựu từ 8-10 phút. Luộc trứng cho tới khi chin; sau đó bóc trứng và bóc vỏ khoai tây. Lấy dưa chuột ngâm giấm ra khỏi lọ và vắt cho hết nước giấm.


- Bước 4: Cho tất cả rau và thịt gà đã thái hạt lựu vào một cái bát lớn, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên trên. Đổ 1 muỗng canh dầu ô liu để làm ẩm nguyên liệu và không để nguyên liệu dính vào nhau, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.


- Bước 5: Đánh đều Mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh và sau đó đổ ¾ nước xốt này vào salad và trộn đều.


Trang trí salad với hẹ xắt nhỏ, đậu Hà Lan tươi, và cà rốt tỉa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món salad Nga Olivier rồi!Trang trí salad theo cách riêng của bạn sao cho đẹp mắt và khiến mọi người "thèm" nhất. Ảnh: vakalinka

Món salad Olivier ngon, ngậy, mát và bổ dưỡng đãi cả nhà. Ảnh: Juliasalbum

Thảo Mýt
Theo food52
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm