Chẳng cần tốn tiền, vườn rau vẫn xanh mướt, không sâu bệnh nhờ bón thứ này

Emdep.vn - Nhiều loại rác thải từ nhà bếp chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp cây trong nhà bạn mau ra hoa kết trái.

1. Vỏ hạt ca cao

Zach Pickens, quản lý của trang trại Riverpark Farm và một nhà hàng tại thành phố New York đã chia sẻ rằng vỏ hạt ca cao giúp cà chua trong trang trại của ông phát triển mạnh. Ông đã hợp tác với Mast Brothers, một nhà sản xuất sôcôla địa phương, để mua lại vỏ hạt ca cao để sử dụng làm mùn bón cho cây.

Pickens nói rằng: "Vỏ hạt ca cao không chỉ giúp bảo vệ đất mà còn bảo vệ rễ mà còn cung cấp phốt pho và ni tơ cho cây, giúp cây lớn nhanh hơn".

2. Vỏ chuối

Rệp dường như có thể gặm nhấm mọi thứ trong khu vườn nhà bạn nhưng rệp lại rất sợ vỏ chuối. Bạn chỉ cần cắt một ít vỏ chuối và chôn dưới đất chừng 2-5 cm và lũ rệp sẽ không dám bén mảng đến khu vườn nhà bạn.

 Những loại rác thải sinh hoạt lại là phân bón giúp cây trong vườn lớn nhanh ầm ầm

3. Vỏ trứng

Để bảo vệ vườn cây khỏi các loài sâu đục thân hay các loài côn trùng khác, bạn nên đập vỡ vỏ trứng thành từng mảnh nhỏ rồi chôn xuống đất. Bạn cũng có thể nghiền nhuyễn vỏ trứng rồi chôn xuống gốc cây để cung cấp lượng canxi cần thiết cho cây trồng nhà bạn.  

 Những loại rác thải sinh hoạt lại là phân bón giúp cây trong vườn lớn nhanh ầm ầm

4. Bã cà phê

Đừng vội vứt bỏ bã cà phê sau khi đã sử dụng mà hãy trộn chúng vào đất vườn nhà bạn. Bã cà phê chứa nhiều phốt pho, kali và magiê sẽ giúp cải thiện cấu trúc đất trong vườn. Bạn cũng có thể trộn đều bã cà phê với phân bón nhà bạn. Tuy nhiên, do bã cà phê có thể làm tăng độ chua của đất, bạn nên hạn chế việc sử dụng chúng nếu trồng các loài thực vật cần đất có độ axit cao như hoa đỗ quyên và hoa oải hương.

làm phân bón từ rác thải

Quỳnh Trang/Theo Countryliving 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa