Mách mẹ bầu nguyên tắc dinh dưỡng "cầu vồng" đầy dưỡng chất
Tin liên quan
Một chế độ dinh dưỡng khi mang thai đa dạng và đầy đủ giữa các nhóm chất và thực phẩm là điều quan trọng. Tuy nhiên, bầu cũng nên chú ý đặc biệt đến màu sắc của các loại thực phẩm mình “nạp” vào mỗi ngày nữa nhé! Các chuyên gia của Đại học Colorado vừa phát hiện ra rằng, thay vì ăn một lượng lớn thực phẩm đơn sắc, ăn một lượng nhỏ các thực phẩm nhiều màu sắc sẽ có tác dụng chống ô-xy hóa cao hơn rất nhiều. Đồng thời, theo nhóm chuyên gia này, mẹ bầu không nên bỏ qua thực phẩm nhiều màu sắc, bởi lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết trong quá trình mang thai.
Hàng ngàn chất chống ôxy hóa khác nhau trong thực phẩm sẽ mang đến cho các mẹ rất nhiều lợi ích khác nhau, vì vậy các mẹ hãy nhớ điểm tô cho bữa ăn của mình mỗi ngày thêm phần bắt mắt và bổ dưỡng. Chẳng hạn như cà rốt, dưa lưới ruột vàng và khoai lang là nguồn cung cấp beta-caroten dồi dào và với sắc tố vàng cam của thực phẩm, nó có thể chuyển hóa thành vitamin A bổ sung cho cơ thể, giúp tăng cường vận động mắt và xương trong quá trình phát triển của bào thai.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất