Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng

Emdep.vn - Mách bạn thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng, ai ai cũng có thể làm nhé.

Bánh mousse hình hoa đẹp mắt với một nửa màu hồng đỏ của thanh long đỏ, phần còn lại có màu vàng nhạt, trông rất hấp dẫn và đáng để thưởng thức.

Không quá khó để làm bánh mousse thành công, tuy nhiên nếu muốn dùng thanh long đỏ tạo màu cho bánh, thì bạn cần chú ý đến phần lọc thanh long cho mịn. Ngoài ra cũng yêu cầu phải có kỹ thuật đánh trứng, whipping cream đúng chuẩn. Bánh sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn chọn mua được loại phô mai Mascarpone. Loại này có bán ở các hiệu làm bánh hoặc siêu thị đồ ngoại. Nếu không tìm mua được, bạn có thể thay thế bằng phô mai loại bình thường.

Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng

Nguyên liệu

+ 50g thanh long đỏ đã nghiền nhuyễn

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 40g đường cát

+ 50ml sữa tươi

+ 10g gelatin

+ 250g phô mai Mascarpone

+ 250g whipping cream

Cách làm

Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng

- Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Dùng thìa nghiền nhuyễn thanh long, có thể thêm một chút nước. Sau đó lọc thanh long qua rây để được hỗn hợp mịn sánh.

- Lá gelatin ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5-10 phút cho mềm.

- Lòng đỏ trứng gà đánh cùng 20g đường cát, lấy máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu sáng.

Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng

- Phô mai đun cho tan chảy, rồi đánh đều lên.

- Đổ phô mai vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều.

- Sữa tươi đun sôi, thả lá gelatin vào, khuấy cho đến khi gelatin tan hết. Sau đó đổ vào hỗn hợp phô mai lòng đỏ trứng gà.

- Trộn đều xong đổ một nửa vào bát thanh long ban đầu.

Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng

- Lấy một chiếc bát, chia whipping cream thành 3 phần và lần lượt đổ vào bát. Thêm đường. Mỗi lần đổ vào đánh đều rồi mới đổ phần tiếp theo.

- Đánh whipping cream xong, lấy 1/3 đổ vào bát thanh long, 2/3 đổ vào bát còn lại.

- Đổ hai hỗn hợp ở hai bát vào hai túi bắt bông kem.

- Lấy khuôn hình hoa ra, đổ cả hai hỗn hợp vào khuôn để tạo hình. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.

Thêm một cách làm bánh mousse ngon không cần lò nướng
Chúc bạn thành công với bánh mousse ngon tuyệt này nhé!

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm mứt khoai lang ngon cho Tết

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa