Giòn rụm ngậy thơm - bánh mỳ tỏi kiểu Pháp
2015-11-19 15:32
- Miếng bánh giòn rụm, ngậy vị bơ, thơm thơm hương tỏi và rau mùi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Công thức làm bánh mỳ tỏi tại nhà mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Tin liên quan
Bánh mì tỏi dùng bánh mì baguette làm nguyên liệu chính, kết hợp với tỏi, dầu ô liu và bơ tạo thành món ăn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc điểm tâm chiều. Trong công đoạn làm bánh mỳ tỏi, quan trọng nhất là khâu trộn nguyên liệu bơ - tỏi - dầu ô liu và rau thơm làm sao để đủ độ ngậy, thơm mà không hăng, không quá béo khiến ngán ngấy.
Ở Pháp, bánh mì baguette được mọi người yêu thích vì giá trị dinh dưỡng cao. Trung bình một chiếc baguette cung cấp 30-35 g nước, 55 g gluxit, 7 g protein và 1-2 g chất béo. Bánh mì ít lipit, nghĩa là ít chất béo. Trong hạt lúa mì chỉ chứa 2-4% chất béo nằm chủ yếu ở mầm hạt, mà phần lớn các mầm hạt đã được loại bỏ trong quá trình chế biến bột rồi. Vì vậy bánh mì phù hợp để khắc phục sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống mỗi ngày.
Bánh mì tỏi nhấm nháp cùng rượu vang đỏ là màn kết hợp không thể tuyệt vời hơn. Công thức làm bánh mì tỏi kiểu Pháp tại gia được bếp Em đẹp chia sẻ dưới đây, mời bạn tham khảo!
Bài, ảnh: Đồng Dao
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật