Bánh khoai tây chiên giòn làm kiểu này ăn một miếng là nhớ cả đời

Emdep.vn - Món bánh khoai tây chiên ai cũng làm được, thời gian làm chỉ tốn 10-15 phút, có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ bữa xế.

 Nguyên liệu: 

- Khoai tây 

- 1/2 chén tinh bột khoai lang 

- 1/2 muỗng cà phê muối 

- Hạt tiêu đen xay 

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương 

- 1/2 muỗng canh dầu thực vật 

Nước chấm: 

- 1 muỗng canh tương ớt (loại ớt có băm nhỏ) 

- 1 muỗng cà phê nước sốt đậu nành sánh hoặc xì dầu 

- 1 muỗng canh nước lọc 

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè 

 Cách làm: 

- Gọt vỏ khoai tây và thái chỉ. 

- Cho khoai tây cùng muối, bột hạt tiêu đen, bột ngũ vị hương và bột trộn đều trong 5 phút.  

- Cho một dầu ăn vào chảo, chiên từng mặt bánh trong 1-2 phút cho tới khi định hình và hơi ngả màu thì lật bánh để chiên mặt còn lại. 

- Hạ lửa và tiếp tục chiên bánh nhiều lần tới khi bánh giòn và ngả màu vàng nâu. 

- Trộn đều hỗn hợp nước chấm. Bánh ăn nóng thì ngon hơn.  

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa