Bánh bột mì cuộn trà xanh hấp dẫn, ăn đã miệng

Emdep.vn - Món bánh cuộn trà xanh quyến rũ này là sự lựa chọn không tồi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi bên gia đình. Hương vị và sự thơm ngon của nó sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Những món ăn làm từ trà xanh luôn được yêu thích vì sự thơm ngon đặc biệt của nó. Hôm nay bếp Emdep.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 1 loại bánh mới cực kì hấp dẫn: Bánh bột mì cuộn trà xanh. 

Bạn hoàn toàn có thể vào bếp và tự tay chế biến cho mình một đĩa bánh cuộn trà xanh để đãi cả nhà theo công thức dưới đây. Sau đó, hãy nhâm nhi bánh cùng một ly trà, thư giãn sau những ngày dài bận rộn.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Nguyên liệu làm bánh cuộn trà xanh:

Vỏ bánh:

+ Bột mỳ đã rây sẵn (1 bát)

+ Trứng gà (1 quả)

+ Sữa tươi

+ Bột nở (3 thìa)

+ Muối (1/4 thìa)

+ Bơ tan chảy (1 bát nhỏ)

+ Đường (1/4 chén nhỏ)

+ Tinh dầu vanilla (1 thìa)

Nhân trà xanh:

+ Bột trà xanh

+ Lòng đỏ trứng (2 quả)

+ Đường (1/2 bát nhỏ)

+ Bột mỳ (1 bát)

+ Bơ nhạt

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Cách làm bánh cuộn trà xanh:

Vỏ bánh:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm bánh ra bát.

+ Đổ bột mỳ, muối và vanilla vào một chiếc bát.

+ Đập 1 quả trứng gà vào bát và đánh tan lòng đỏ cùng lòng trắng.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

+ Thêm đường, 1 chút bột đã rây và đổ sữa tươi vào bát trứng gà. Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau.

+ Đổ bơ tan chảy vào bát, khuấy lên rồi đặt sang một bên để 20-30 phút.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

 

Nhân bánh:

+ Đổ sữa tươi vào nồi đặt trên bếp.

+ Thêm đường, bột trà xanh vào và khuấy tan, lưu ý đun nóng nhưng không sôi, tắt bếp.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

 

+ Đổ bột mỳ, bột trà xanh, sữa và đập 1 quả trứng vào bát khác. Đổ một chút nước trà xanh đun sôi vào rồi khuấy đều lên rồi đổ lại vào nồi.

+ Đun nồi trà xanh đến khi bột đặc sánh lại thì thêm bơ vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Cuộn bánh:

+ Đặt chảo lên bếp, phết một lớp bơ lên.

+ Múc một thìa bột làm vỏ bánh mỏng vào chảo. Vặn lửa nhỏ cho bột se lại rồi cho nhân trà xanh lên trên.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

+ Đợi khi lớp vỏ bánh hơi chuyển màu vàng thì cuộn lại như trong hình rồi để một lúc cho chín hẳn.

+ Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Tự làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn hơn ngoài hàng

Hi vọng các bạn thích thú với món bánh này và thực hiện thành công nhé! 

Bạch Ngân Theo MS

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa