Tuyệt chiêu làm bánh kem trà xanh thơm mát không cần nướng

2016-07-02 09:00
- Bánh kem trà xanh thơm ngậy, mát lành từng miếng, là gợi ý món ngon quá tuyệt cho những ngày hè này.
Thành phần:
+ Pho mát: 180g
+ Kem whipping (whipping cream): 80g (tìm mua tại các siêu thị)
+ Sữa tươi có đường: 40g 
+ Gelatine: 4 lá
+ Bơ: 40g
+ Bánh quy: 100g
+ Bột trà xanh
+ Đường trắng 
 
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 2:
Cho lá gelatine vào nước ngâm cho mềm.
Bước 3:
Dùng thanh cán, cán nát bánh quy (nên cho vào túi bóng sạch đậy kín rồi mới nghiền, tránh rơi vãi).
Bước 4:
Bánh nghiền xong đổ vào bát cùng bơ, để ở nhiệt độ thường đã tan chảy.
Bước 5:
Đổ bánh vụn trộn bơ vào phần dưới cùng của khuôn. 
Bước 6:  
Ở đây bạn sử dụng khuôn hình tròn cho bánh to và một chiếc bánh nhỏ đáng yêu bằng khuôn trái tim.
Bước 7:
Đổ nước nóng vào bột trà xanh hòa cho tan ra.
Bước 8:
Pho mát để mềm, cho thêm đường trắng vào đánh đều. 
Bước 9:
Tiếp tục cho sữa vào đánh đều.
Bước 10:
Cho nước trà xanh vào.
Bước 11:
Cho lá gelatine đã tan mềm.
Bước 12:
Đổ nước chanh tươi vào.
Bước 13:
Dùng phới đánh đều. 
Bước 14:
Kem whipping đánh bông.
Bước 15:
Đổ kem whipping vào hỗn hợp trên và trộn đều.
Bước 16:
Đổ tất cả vào các khuôn. Nếu nổi bong bóng thì dùng tăm chọc. Để tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho bánh đông lại. Khi muốn bỏ ra khuôn dễ dàng ta dùng máy sấy sấy các góc khuôn là được nhé!
Tuyệt chiêu làm bánh kem trà xanh thơm mát không cần nướng
Chúc các bạn thành công với món bánh kem trà xanh ngon hảo hạng này nhé! 

Khánh An

(Nguồn: MS)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone