15 phút chế biến có món Panna cotta của Ý ngon tuyệt cú mèo!

Emdep.vn - Panna Cotta - món tráng miệng nổi tiếng đến từ nước Ý. Bánh được tạo nên nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu chính là kem tươi, bột thạch, đường và sữa. Để làm món bánh Panna cotta chuẩn vị Ý, bạn hãy ghé qua công thức đơn giản dưới đây nhé!
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
Nguyên liệu làm bánh Panna cotta: 
+ 120g whipping cream
+ 80ml sữa tươi
+ 10ml rượu Rhum
+ 20g đường cát
+ 5g gelatin lá
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
 
Cách làm bánh Panna cotta như sau: 
Bước 1: Trong 1 bát to, bạn cho gelatin vào cùng nước lạnh, bạn ngâm khoảng chừng 5 phút cho lá gelatin nở trương lên và mềm mại như thạch thì lấy ra vắt sạch nước.
Bước 2: Hòa sữa, đường và whipping cream vào nồi, sau đó đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp liu riu thì cho lá gelatin đã ngâm mềm vào.
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
 
Bước 3: Cho rượu Rhum vào, khuấy thật đều và nhanh tay để hỗn hợp thật đồng nhất.
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
 
Bước 4: Sau đó bạn đổ vào khuôn silicon (hoặc nếu không có bạn cho vào những cốc thủy tinh) rồi cho vào tủ lạnh để trong vòng 2-3 tiếng thì lấy ra.
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
15 phút chế biến có món Panna cotta của Ý ngon tuyệt cú mèo!
 
Bước 5: Trang trí cùng 1 chút chocolate bào vụn là bạn có thể thưởng thức ngay món tráng miệng ngon lành này rồi nhé!
Chỉ với 5 nguyên liệu bạn sẽ có món Panna Cotta ngon tuyệt cú mèo!
 
Quá đơn giản đúng không, hãy bắt tay vào ngay thôi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Panna cotta nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa