Đổi gió cuối tuần với mực xào nấm

Emdep.vn - Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon đặc trưng của mực tươi và nấm.
Mực xào nấm là một món ăn hấp dẫn, có cách chế biến đơn giản. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt rất đặc trưng của mực tươi, cùng mùi thơm hấp dẫn của nấm hương.
Bạn có thể dùng mực xào nấm làm món nhắm cũng tuyệt, mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon. 

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm

 

Nguyên liệu làm mực xào nấm gồm: 

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm 

- Mực tươi: 500gr
- Nấm tuyết: 1 bông nhỏ (hoặc 1 loại nấm khác mà bạn thích)
- Nấm hương: 25-30 cái
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Dưa chuột: 1 quả nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Cần tây: 1 cây nhỏ
- Hành khô, tỏi, gừng
- Hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, mắm, dầu hào
Cách làm mực xào nấm như sau:

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm

 

Bước 1: Mực bóc bỏ phần bầu mực, phần nội tạng, mai mực và cả phần da mực. Đem mực rửa sạch với rượu và gừng để khử tanh. 

Mực xào nấm 

 

Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước cho nở. 

Mực xào nấm 

 

Bước 3: Nấm tuyết ngâm nước cho nở bung. Sau đó đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. 

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm 

 

Bước 4: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Dưa chuột rửa sạch, chẻ đôi rồi thái miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần và tỏi tây nhặt rửa sạch, cắt khúc. 

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm

 

Bước 5: Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào với chút mắm cho mực chín tới thì chút mực ra đĩa. 
Bước 6: Cho nấm tuyết, nấm hương và cà rốt vào chảo vừa xào mực, đảo đều trong 1-2 phút. Cho tiếp dưa chuột và cà chua vào, nêm chút dầu hào hạt nêm, gia vị cho vừa miệng, đảo qua trong khoảng 1 phút. 

Đổi gió cuối tuần với món mực xào nấm

 

Bước 7: Cho cần và tỏi tây thái nhỏ vào chảo mực, đảo cho cần và tỏi chín hơi tái. Rắc chút hạt tiêu vào chảo, đảo đều rồi cho món “mực xào nấm” ra đĩa. 
Món mực xào nấm ăn ngay khi còn nóng hổi sẽ rất thơm ngon. Mực giòn dai, nấm tuyết giòn sần sật, cà rốt và dưa chuột thanh mát hòa chung với vị thơm của nấm hương, làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đa dạng về màu sắc và rất giàu dưỡng chất.  

Đổi gió cuối tuần với mực xào nấm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào nấm này nhé! 

Mẹ Kem
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa