Bạch tuộc nướng sa tế giòn thơm nức mũi

Emdep.vn - Cùng thử làm món bạch tuộc nướng đậm đà, thơm ngon khó cưỡng cho những ngày gió mùa về nhé.

Bạch tuộc nướng sa tế giòn thơm nức mũi

Bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu:

+ Bạch tuộc: 500 gram (1con)

+ 1 hũ sa tế

+ 1 hộp tương ớt Hàn Quốc

+ Mật ong

+ Muối

+ Dầu olive

Cách làm:

- Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối, để ráo

Bạch tuộc nướng sa tế

- Ướp bạch tuộc với 1/2 hũ sa tế, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, rắc muối lên, trộn đều.

Bạch tuộc nướng sa tế

- Ướp bạch tuộc khoảng 1 tiếng.

Bạch tuộc nướng sa tế

- Trên chảo gang nóng, cho 1 chút dầu olive vào rồi nướng bạch tuộc trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc, Bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút.

Bạch tuộc nướng sa tế

- Bạch tuộc nướng sa tế cuộn rau sống, chấm với tương ớt Hàn Quốc rất ngon!

Bạch tuộc nướng sa tế
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm