Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
2016-04-14 06:00
- Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị của người dân Phú Thọ, các bạn hãy cùng thử làm trong dịp lễ Giỗ Tổ này nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh dưa sắn:
+ 400g dưa sắn
+ 200g cá phi lê (cá lọc xương)
+ Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm.
Cách làm món canh dưa sắn nấu cá như sau:
- Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím.
- Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.
- Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi.
- Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.
Nếu ai đã 1 lần ăn thử món canh dưa sắn nấu cá rô của người Phú Thọ chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được sự thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó.
Chúc bạn thành công với món canh dưa sắn nấu cá này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Theo Tri Thức Trẻ
Xem thêm một số món ngon dễ làm dịp nghỉ lễ
Cách làm bê bóp xoài ngon tuyệt
Thịt nướng riềng mẻ ngon tuyệt
Cách làm cơm cháy thịt băm mỡ hành
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Phụ nữ sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng