Cách làm thịt lợn nướng riềng sả cực kỳ thơm ngon

Emdep.vn - Thịt lợn rất thông dụng trong những bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Làm mới món thịt lợn bằng cách nướng với riềng sả sẽ rất ngon và được cả nhà ủng hộ nhiệt tình nhé!
Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt lợn nướng:

+ Thịt lợn thường hoặc lợn mán tùy thích: 700g

+ Riềng sả xay: 200g

+ Tỏi: 2 củ

+ 2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn

+ Gia vị, dầu ăn, dầu hào, xiên que, than hoa.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon

 

Cách làm thịt lợn nướng:

- Thịt lợn, các bạn có thể dùng thịt lợn thường hoặc thịt lợn mán đều rất ngon. Chọn phần liền khối giữa bì và thịt nạc, ít mỡ, về sơ chế thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vuông 2,5cm x 2,5cm.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Ướp thịt với riềng sả xay, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gia vị và 1 thìa canh dầu ăn.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Trộn đều để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. Phần xiên que rửa sạch, bôi 1 lớp dầu ăn lên các xiên que để tránh thịt bị dính xiên khi nướng và cũng dễ xiên thịt sống vào que hơn.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Đeo găng tay nilon, dùng que xiên đều vào giữa các miếng thịt lợn đã ướp. Lưu ý xiên xen kẽ cả thịt nạc, mỡ, bì để xiên thịt đều vị khi thưởng thức.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Xiên lần lượt cho đến khi đầy các que xiên và hết phần thịt đã chuẩn bị.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Chuẩn bị sẵn 1 bếp than hoa, đặt các xiên thịt lên trên than nóng, quạt nhẹ để thịt chín dần.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

- Vừa nướng, các bạn vừa lật đều các xiên thịt cho đến khi thịt chín vàng, tỏa mùi thơm. Bước này các bạn phải nướng thật cẩn thận và không lên vội mà nướng nhiệt quá nóng dẫn đến thịt chưa chín kỹ vào bên trong nhưng đã bị cháy bên ngoài, lên để nhiệt than hoa âm ỉ cho thịt chín dần và chín kỹ vào bên trong, sau khi thịt đã chín kỹ bên trong, các bạn quạt bếp to lên cho thịt hơi xém vàng bên ngoài tạo mùi thơm.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

Cho các xiên thịt nướng riềng sả ra đĩa có lót ít rau xà lách và thưởng thức nóng. Tùy khẩu vị có thể chấm thêm với bắt gia vị chanh ớt hoặc tương ớt đều rất ngon miệng.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon
 

Đây là món thịt lợn xiên nướng rất thơm ngon và hấp dẫn. Có thể dùng như món chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc gia đình hoặc làm món nhậu cho chồng nhâm nhi, đảm bảo chồng khen hết lời nhé.

Cách làm thịt lợn nướng giềng sả cực kỳ thơm ngon

 

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn nướng riềng sả thơm ngon này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!

Kiều Giang

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa