Cách làm khoai tây chiên giòn lâu cực kì đơn giản

Emdep.vn - Nếu bạn đã trót "mê mẩn" món khoai tây chiên giòn thì không nên bỏ lỡ công thức làm khoai tây chiên dưới đây! Đảm bảo các bạn sẽ có những mẻ khoai thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng.
Cách làm khoai tây chiên giòn lâu

Nguyên liệu làm khoai tây chiên: 
+ 2 củ khoai tây = 400 gr
+ 50 gr bột bắp = corn starch
+ 1/4 muỗng cà phê muối 
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm


Cách làm khoai tây chiên: 
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, nấu hay hấp chín. Khi khoai chín còn đang nóng bạn cần tán nhuyễn, sau đó cho bột bắp + bột nêm và muối vào trộn đều thành 1 khối, để 4-5 phút cho khoai nguội.

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu


Bước 2: Cho hỗn hợp khoai vào màng thực phẩm cán hơi mỏng. Rắc 1 ít bột bắp lên khoai rồi cắt thành thừng miếng nhỏ dài cỡ nhỏ hơn ngón tay út.

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng khoai tây vào chiên với lửa vừa. Chiên 1 lúc cho khoai tây vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu


Trình bày: Khoai tây chiên cho ra dĩa, ăn nóng chấm cùng tương ớt hay sốt cà chua rất ngon.

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu cực kì đơn giản


Với cách làm khoai tây chiên như trên bảo đảm miếng khoai tây của bạn sẽ giòn ngon khó tả. Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây chiên giòn lâu này nhé! 

Nàng chủ bếp Đào Lâm Anh 

Xem thêm một số món ăn vặt ngon:

- Cách làm khoai môn lệ phố  

- Cách làm chuối lăn dừa chiên 

- Cách làm bánh flan/caramen đơn giản

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa