Cách làm bánh mì gối sữa chua thơm ngon, lạ miệng
Tin liên quan
Bạn đã thưởng thức bánh mì gối vị sữa chua bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy thử làm, bạn sẽ thấy nó thơm ngon, đậm vị hơn rất nhiều so với món bánh mì gối thông thường.
Nguyên liệu làm bánh mỳ gối sữa chua:
+ Bột bánh mì (400g)
+ Sữa chua (260g)
+ Trứng gà (80g – 2 quả)
+ Men nở (4g)
+ Đường (60g)
+ Muối (4g)
+ Bơ (30g)
+ Sữa bột (20g)
Cách làm bánh mì gối sữa chua:
+ Cho 400g bột mì, 260g sữa chua, 2 lòng trắng cùng 1 lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 2g men nở vào trộn đều.
+ Nhào và nặn bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành khối.
+ Bọc kín, đặt bột trong môi trường ấm áp cho dễ lên men khoảng vài tiếng, tới khi bột nở ra gấp 2,5 – 3 lần ban đầu, đồng thời dùng tay tách bột thấy có nhiều lỗ nhỏ là được.
+ Kéo bột lên men thành sợi dài. Thêm 2g men nở, 60g đường, 4g muối, 20g sữa bột rồi nhào nặn khoảng 10 phút thì thêm 30g bơ vào tiếp tục quá trình trên.
+ Sau 10 phút, lấy một miếng bột nhỏ, kéo giãn nếu thấy bề mặt mịn cũng như bột có thể kéo mỏng dễ dàng, phần bột bánh đã hoàn thành. Nếu chưa được thì tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa.
+ Để bột lên men thêm khoảng 15 phút thì lấy ra, cắt thành 6 phần bằng nhau, viên tròn. Tiếp tục để thêm 10 phút nữa rồi xếp bột vào khuôn bánh mì như hình. Đặt 3 miếng bột vào một khuôn.
+ Nướng bánh ở 200 độ C trong 32 - 40 phút sao cho vỏ bánh vàng đều thì bỏ ra ăn. Dù để qua đêm, bánh cũng không bị biến dạng.
Như vậy, món bánh mì gối vị sữa chua lạ miệng đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm một số món bánh ngon dễ làm
Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan trà xanh
Cách làm bánh mỳ kẹp kem chiên
Cách làm bánh bao bí đỏ đơn giản
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất