Phụ huynh "vật vã" đăng ký tiêm chủng cho con qua mạng và tổng đài

Emdep.vn - Sáng 29/12, nhiều phụ huynh đau đầu khi vắc xin dịch vụ đăng ký qua Website của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội hết rất nhanh.
9h sáng 29/12/2015, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) bắt đầu nhận đăng ký tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim qua trang www.ytdp.com.vn. Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 phút sau khi bắt đầu truy cập, nhiều phụ huynh không thể vào được.
Chị Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) đăng ký trực tuyến theo địa chỉ trên nhưng thao tác nhiều lần vẫn không được. Chị Trang cho biết: "Khoảng 9h10', tôi click vào đường link đăng ký tiêm chủng nhưng đợi mòn mỏi một lúc sau kết quả trả lại là "không tìm thấy trang". Tôi không hiểu là mạng hay Website kiểu gì mà không thể đăng ký như thế này. Tôi lo lắng quá, chắc sẽ chọn cho con tiêm vắc xin Quinvaxem".
Phụ huynh 'vật vã' đăng ký tiêm chủng cho con qua mạng và tổng đài

Ảnh chụp màn hình lúc 9h50' sáng 29/12

Còn chị Hà (Mỹ Đình, Hà Nội) đã chọn đăng ký tiêm chủng bằng đường truyền mạng Internet của cơ quan để đảm bảo nhanh, không rớt mạng nhưng kết quả không như mong đợi. Thậm chí, chị Hà thử đi thử lại nhiều lần nhưng vẫn không đăng ký được.
"Tôi nản quá, cứ nghĩ đăng ký qua mạng cũng như mua hàng qua mạng chứ thế này thì xếp hàng còn hơn. Chắc tôi phải cho con tiêm vắc xin Quinvaxem thôi", chị Hà nói.
Đến khoảng 9h50 sáng 29/12, chúng tôi thử truy cập đường link tiêm chủng để đăng ký, tuy đã truy cập bình thường nhưng kết quả trả lại cho biết: "Xin lỗi đã hết số thứ tự đợt tiêm chủng này!".
Bên cạnh những phụ huynh mếu máo chưa đăng ký được vắc xin 5 trong 1 dịch vụ cho con thì có những phụ huynh khá thoải mái khi đã đăng ký thành công.
Chị Nhung (Phố Trần Cung, Hà Nội) cho biết, biết sẽ rất nhiều người đăng ký nên chồng tôi đã phải dùng mạng ở cơ quan. Lúc thực hiện chỉ mở mỗi trình duyệt để đăng ký tiêm chủng, số lượng máy tính ở cơ quan ít có thêm đường truyền cáp quang nên rất tiện.
Phụ huynh
Đăng ký thành công của con chị Nhung
"Chồng tôi chia sẻ, các thông tin đăng ký phải chuẩn bị sẵn, kèm tốc độ mạng nhanh sẽ không phải quá lo lắng. Đăng ký được cho con, tôi thấy nhẹ nhõm hẳn", chị Nhung nói.
Sáng nay (29/12), Sở Y tế Tp.HCM đã triển khai đăng ký tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 dịch vụ qua tổng đài 1080. Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh, sau 8h sáng, khi gọi vào đều nghẽn mạng, không thực hiện được cuộc gọi.
Chị Diệu Linh (Sống tại Tp.HCM) cho biết: "Ban đầu tôi gọi 1080 nhưng sau đó có người bảo bấm cả mã vùng 081080 nhưng vẫn không được, máy tự tắt cuộc gọi. Không hiểu lý do gì nữa"
Ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, hệ thống của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội được mở lúc 9h sáng và không có trục trặc hay nghẽn mạng. Chỉ trong hơn 3 phút, lượng vắc xin đã được đăng ký hết.
Thanh Thủy
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags :Xem thêm