Phòng khám tư đề biển 'Bệnh viện Nhi Trung ương'

Emdep.vn - Không phải cơ sở của Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng bên ngoài phòng khám tư vẫn đặt tấm biển ghi rõ "Bệnh viện Nhi Trung ương - Phòng khám Nội nhi".

Bạn đọc phản ánh, tại khu vực Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện một phòng khám nhi có in dòng chữ "Bệnh viện Nhi Trung ương" trên bảng quảng cáo.

Cụ thể, tấm biển ghi rõ: "Bệnh viện Nhi Trung ương - Phòng khám Nội Nhi". Dưới dòng chữ nêu trên là thông tin Ths, Bs N.T.K.N và Ths, Bs B.Q.H kèm theo số điện thoại, thông tin giờ làm việc từ 17h-20h30 hàng ngày.

Phòng khám tư đề biển 'Bệnh viện Nhi Trung ương'

Tấm biển ghi tên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Mạnh Hùng, Trưởng phòng Truyền thông, Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định: “Bệnh viện nhi Trung ương không có cơ sở khám chữa bệnh nào tại khu vực Kiều Mai. Bệnh viện cũng không ủy quyền cho cá nhân hay đơn vị nào được lấy danh bệnh viện mở phòng khám tư nhân tại nhà”.

Theo ông Hùng, qua kiểm tra, chủ phòng khám Nội nhi trên là một bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Ông Hùng cho biết, theo quy định của nhà nước thì bác sĩ có thể mở phòng khám tại nhà sau giờ làm tại bệnh viện. Việc bác sĩ mở phòng khám tư để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, nâng cao tay nghề và thu nhập là đúng pháp luật.

Tuy nhiên, trường hợp của bác sĩ nói trên lấy tên bệnh viện mở phòng khám là sai quy định. “Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã rà soát và nhắc nhở bác sĩ nhanh chóng tháo dỡ biển tên theo đúng quy định. Về phía bác sĩ nói trên, cũng đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến nhận khiển trách và hứa sẽ tháo gỡ và thay thế biển tên của phòng khám”, ông Hùng thông tin.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm