Clip đẻ rơi bên đường ở Yên Bái ngày 24/11: 2 mẹ con giờ ra sao

Emdep.vn - Trong lúc khó khăn không có tiền, một sản phụ không may đẻ rơi ven đường và được người dân hết lòng cứu giúp.

Ngày 24/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại vụ việc một sản phụ điều khiển xe máy lưu thông trên đường, khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) có dấu hiệu chuyển dạ và đẻ rơi ngay trên đường.

Sau khi đoạn video clip trên xuất hiện đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Đa phần, mọi người đều biểu dương lòng tốt của nhân dân hai bên đường và đội ngũ Y tế huyện Yên Bình đã giúp sản phụ vượt cạn thành công.

Theo như nội dung thông tin trong đoạn video clip thì sự việc trên xảy ra vào sáng ngày hôm qua (24/11), sản phụ này quê ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Do nghĩ mình theo kết quả siêu âm còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ này đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền. Tuy nhiên, khi lên đến Lào Cai, sản phụ này đã không đòi được tiền. Trên đường về, khi đi đến khu vực thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ trở dạ.

Tình trạng sức khỏe hai mẹ con người phụ nữ đẻ rơi ở Yên Bái

Bé trai bị đẻ rơi ngoài đường hiện đã được đưa về quê.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã chạy đến hỗ trợ sản phụ, đồng thời đi gọi y bác sỹ của thị trấn Yên Bình kịp thời trợ giúp.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của những người dân sinh sống hai bên đường và đội ngũ y tế huyện Yên Bình, sản phụ này đã đã vượt cạn thành công.

Đoạn clip sản phụ vượt cạn ngay ven đường và được nhiều người dân xúm lại giúp đỡ đã nhanh chóng nhận được cộng đồng mạng chia sẻ, chúc mừng mẹ tròn con vuông, bé đáng yêu.

Chào mừng con đến với thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt này nhé. Nhìn kháu khỉnh yêu thế. Lại làm mình nhớ đến con gái ở nhà. Xa xứ đi làm chỉ muốn được về ôm lấy con thôi”, một cư dân mạng bình luận.

Một cư dân mạng khác cho rằng: “Thế giới luôn còn rất rất nhiều người tốt và em bé được ra đời trong sự vui mừng chào đón của cộng đồng, của những người tốt bụng. Chúc bé hay ăn chóng lớn, bác cũng sinh ở Yên Bình đây, cái tên rất đẹp".

Em bé được ra đời trong sự chào đón của những người tốt bụng và được cả cộng đồng chúc mừng, đặt tên.

Ông Hoàng Minh Tuấn – Phó Phòng Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xác nhận sự việc trên xảy trên địa bàn. Theo ông Tuấn, cháu bé được sản phụ đẻ rơi bên vệ đường là bé gái và nặng cả tã là 3,5 kg.

Ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi được đưa vào viện, cả hai mẹ con ở tình trạng sức khỏe ổn định nên ngay trong chiều ngày hôm qua (24/11), gia đình đã đưa về quê ở Phú Thọ.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND huyện Yên Bình, sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h sáng hôm qua (24/11).

Sản phụ đẻ rơi bên đường là chị Nguyễn Thị Thanh L.(quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) khi đi xe máy một mình đến khu vực tổ 7B, thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì có dấu hiệu trở dạ và sinh con ở ven đường.

Sau đó, người dân hai bên đường đã tham gia đỡ đẻ và báo lên Trung tâm Y tế huyện Yên Bình để cử hộ sinh, bác sĩ đến giúp đỡ.

Trang Lê

Tags :Xem thêm