Yêu chị, em dám không?

(Em đẹp) - Này, "phi công trẻ", em có dám yêu một "cô phù thủy" giống như trong ca khúc "Dark Horse" của Katy Perry không, bởi một khi vướng vào, có thể em sẽ không yêu ai khác được nữa đâu.
Gửi cậu bé nhỏ hơn chị 10 tuổi, người mà chị vẫn tưởng rằng em coi chị như người chị gái lớn trong gia đình mà không hề hay biết cho đến khi suýt bị em cưỡng hôn. Chị luôn tự hỏi, điều gì đã thu hút em đến với chị? Chị là một thực thể quá sức phức tạp và đầy mâu thuẫn so với trải nghiệm mà em đã từng có với những đứa trẻ đồng tuổi của em. Trái ngược, mâu thuẫn cũng như những cảm giác mơ hồ không thể giải thích được rõ ràng luôn hấp dẫn với các cậu trai trẻ, nhưng đó chỉ là hấp dẫn xuất phát từ tuổi trẻ ưa phiêu lưu và tìm vui thú, chẳng thể nào làm nên một tình yêu bao dung cũng như thấu hiểu.

Giữa chúng ta không thể tồn tại tình yêu bao dung, thấu hiểu của những kẻ trưởng thành

Em không thể nào hiểu được tại sao đôi khi chị sầu muộn như vậy, tại sao chị không “Tìm kiếm cho mình một người để yêu?”, tại sao “Chị thi thoảng lơ đãng với bản thân và làm quá nhiều chuyện nguy hiểm như vậy?”. Và chị cũng sẽ nhiều khi phải thảng thốt lên không thành tiếng “Sao em trẻ con quá vậy? Em chẳng hiểu gì chị cả” dù chị cũng từng ở cái tuổi ấy như em và cư xử với người đầu tiên chị yêu (hết sức trẻ con) như em đang làm với chị.

Có lẽ, khi ta yêu một ai đó thật lòng cùng với sự ngây thơ của tuổi trẻ, ta chẳng thể làm gì nên hồn được em à. Ta lúng túng, không thể sử dụng từ ngữ đúng cách, khiến họ hiểu lầm, làm mọi thứ chệch choạc và với những tình cảm ấp ủ dữ dội trong lòng không có chỗ để giải thoát, ta luôn làm cho họ khó chịu vì những nhu cầu gần gũi, chiều chuộng, thể hiện tình cảm thái quá mọi lúc, mọi nơi. Vậy rồi, họ rời xa ta.

Chị đã lớn lên, từ nỗi cô độc bị bỏ lại khi còn là một đứa trẻ giống như em bây giờ để đến khi đã chịu đủ những ngày tháng mưng mủ vết thương trong lòng, chị trở thành một phù thủy, một kẻ lạnh lùng, sợ đau và luôn tìm cách né tránh những mối quan hệ mà chị cảm thấy mình đang trong một cuộc đánh bạc như năm xưa. Chị hời hợt trong tình ái, luôn thể hiện mình sống không cần đàn ông và có thể tự tìm lấy vui thú mọi nơi.

Chị đã lớn lên, từ nỗi cô độc bị bỏ lại

Nhưng thật ra chị vẫn luôn thèm khát bình yên, và nỗi lòng chị chưa bao giờ hết hoang hoải vì những tháng ngày tìm kiếm trong vô vọng. Chị rời xa bất kì ai khi chị thấy rằng mình có thể yêu họ nhiều hơn là những gì họ trao cho mình. Chị không muốn cho đi lòng yêu chỉ để nhận về những trống rỗng, uẩn ức. Chị học cách bảo vệ bằng cách khoác lên bản thân cái vỏ bọc của kẻ phù phiếm “Chỉ yêu mình và làm mọi điều để tình yêu đó sâu sắc hơn”.

Rõ ràng, em nên lựa chọn những cô gái đồng tuổi có thể làm em vui, chia sẻ cùng em mọi điều chị đã trải qua trước em mà chẳng hề có nhu cầu ngoái nhìn lại. Nhất là, họ dễ hiểu gấp ngàn lần con người đang đứng trước mặt em đây, họ sẽ không phải làm em hoang mang, rối rắm và đi lạc trong mê cung của ái tình.

Nhưng, nếu em can đảm cho đi một tiếng YÊU. Nếu em giống như chị năm xưa, muốn dốc hết mình cho canh bạc trước mắt, muốn được một lần vì YÊU mà tự thiêu cháy bản thân ra tro tàn trong biển lửa, chị không ngăn cản.

Chị chỉ nói trước, YÊU chị nghĩa là em sẽ nhìn thấy một người phụ nữ phù phiếm trong mỗi hành động của cô ta, hời hợt trong cách cư xử, đôi khi thờ ơ, lãnh đạm đến kinh người. Em sẽ phải chịu nhiều đau thương, và chị cũng chẳng màng đến điều đó. Vết thương luôn cần thiết và chỉ nên nhận lãnh khi ta còn trẻ, còn đủ nhựa sống đề hồi phục và thời gian để quên đi. Hơn nữa, tình yêu chỉ sâu sắc khi nó cho ta những vết chém chí mạng thôi em ạ.

YÊU chị, nghĩa là em sẽ chẳng bao giờ được nghe chị tâm sự, kể lể như những cô gái em từng biết. Mà sẽ có những buổi tối, em không thấy chị nói gì, chỉ sẽ sàng rút vào lòng em như một chú mèo con, khẽ gầm gừ trong cổ họng và cắn nhẹ lên làn da hãy còn non trẻ của em. Nhưng khi đó, em sẽ hiểu, chỉ có em mới khiến chị như vậy, trút bỏ đi lớp thép bọc bên ngoài, chị đến tận cùng cũng chỉ là người phụ nữ mềm yếu, mỏng manh.

Yêu chị, nghĩa là em sẽ thấy sự đàn bà trong chị quá mạnh

YÊU chị, nghĩa là em sẽ thấy sự đàn bà trong chị mạnh quá, nó mạnh đến nỗi làm em sợ hãi. Em biết chị không cần em, chị đã có đủ nhiều thứ trong cuộc đời, bàn tay em vươn ra chẳng thể nào che hết cho chị. Nhưng trong chính những mơ hồ ám ảnh đó, em sẽ thấy bản năng đàn ông mình bị đánh thức, cái tự kiêu của kẻ chinh phục lên tiếng và thứ thôi thúc để em trải nghiệm nhiều hơn nữa, sống nhiều hơn cho trọn vẹn một cuộc đời xuất hiện. Và rồi, em sẽ tự mình san phẳng cái khoảng cách giữa một cậu thiếu niên để trở thành một gã đàn ông, còn tốt hay không thì tùy vào em.

YÊU chị, nghĩa là em có thể thấy một chị của em kiêu kì trong phút giây hào nhoáng nào đó, nhưng đến những khoảng khoắc kế tiếp, chị cô đơn, yếu ớt và lả đi, đó là khi em thấy mình nhận lãnh những phần thưởng của lòng kiên nhẫn.

YÊU chị, nghĩa là chị có thể là tình yêu cuối cùng của đời em, dù cho sau này em có bao nhiêu cô gái trẻ ngã vào lòng đi chăng nữa, em sẽ nhớ về chị mãi mãi. Chị xuất hiện trong mọi khoảnh khoắc đời em, cướp đi sự bình an của em. Em sẽ nhìn thấy chị, trong một ai đó có đôi mắt rợp hàng mi đen láy, trong một cô gái dùng màu son đỏ satin em không quen, trong những tấm lưng trắng gầy gò với đường gờ xương xanh lạnh lẽo.

Yêu chị, nghĩa là chị sẽ trở thành tình yêu cuối cùng của đời em

YÊU chị, em sẽ là gã trai mãi mãi bị mắc kẹt trong lời nguyền của phù thủy mà không có phương thuốc giải nào ngoài chính tình yêu của cô ta, thứ đã biến mất dưới đáy sâu tăm tối của tuyệt vọng.

“Chị biết em sẽ đến bên chị
Và bây giờ em đang ở đây
Nhưng em nên cẩn thận suy sét lại
Bởi vì, chị có thể trở thành bất kì điều gì của em cũng như là tất cả của em

Yêu chị, biến chị trở thành nữ thần Tình Ái của em
Khiến chị trở nên một và duy nhất trong mắt em
Nhưng đừng làm chị trở thành kẻ thù của em, là kẻ thù, em nhớ không?
Nếu em muốn nhìn thấy thứ ma thuật của tình yêu.
Chàng trai, em nên biết em sắp vướng phải vào điều gì.
Em liệu có dám tận cùng đi hết cảm xúc này?
Bởi vì chị sẽ lặng lẽ vào trong trái tim em như một chú ngựa đen
Em đã sẵn sàng chưa?
Cho một cơn bão càn quét và san phẳng tất cả
Bởi vì một khi em đã là của chị, em sẽ vĩnh viễn mãi mãi thuộc về chị
Em sẽ không còn nguyên vẹn, là em nữa.”

YÊU chị, em DÁM không?

MV chính thức của ca khúc Dark Horse - Katy Perry ft. Juicy J

Thông tin bài hát

"Dark Horse" là single thứ 5 trong album Prism của Katy Perry, bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ trong nhiều tuần liền. Trong một cuộc phỏng vấn, Katy Perry đã từng thổ lộ rằng cô muốn diễn tả về tình yêu và sự hấp dẫn của một phù thủy mà chàng trai một khi đã vướng vào nó sẽ không có cách nào thoát ra. Đó sẽ là tình yêu cuối cùng trong đời anh ta.

Tống Trần
Nguồn ảnh: Karl Lagerfeld - Vogue
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm