Yến Lê chất lừ quay lại tuổi thơ trong MV dành tặng mẹ

Emdep.vn - Sau thành công với "Quay lưng" ra mắt thời gian cách đây chưa lâu thì mới đây, Yến Lê tiếp tục "trình làng" sản phẩm tiếp theo mang tên "Cho con được thay cha".
Yến Lê là một trong những giọng ca đầy triển vọng của làng nhạc Việt. Với sự đa năng, cô đang dần khẳng định bản lĩnh của mình trên con đường hoạt động chuyên nghiệp sau Giọng hát Việt 2015. Ca khúc được lựa chọn trong MV lần này đã từng được Yến Lê thể hiện trong liveshow 5 chương trình Giọng hát Việt có tên "Cho con được thay cha".  Đây là MV rất ý nghĩa mà Yến Lê thực hiện như một món quà mà cô gửi tặng đến mẹ mình. Bài hát này được chính "trò cưng" của ca sĩ Tuấn Hưng sáng tác theo thể loại acoustic với ca từ gần gũi, thân thương về người cha. 
Yến Lê chất lừ quay lại tuổi thơ trong MV dành tặng mẹ
Học trò cưng của Tuấn Hưng nhận được sự yêu mến của khán giả trong cuộc thi nhờ tài năng sáng tác và phong cách chất lừ. 
Yến Lê không may mắn mất cha khi còn bé, hiểu được nỗi vất vả khó khăn mà mẹ đã trải qua, cô luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để phụ mẹ. Yến Lê chia sẻ tiền cát-xê mà cô kiếm được cô đều dành dụm đưa cho mẹ để giúp mẹ phần nào trang trải giữa cuộc sống bộn bề lo toan. Cũng từ đó, Yến Lê tập cho mình tính tự lập, kiên nhẫn vượt qua mọi thử thách để có thể bước đến con đường ca hát chuyên nghiệp lắm chông gai.
Nói về MV lần này, Yến Lê cho biết: "Thực ra tôi ấp ủ quay ca khúc này cũng từ lâu nhưng đến nay mới có cơ hội thực hiện. Tôi có cảm hứng và viết nên bài hát này trong một đêm đầy nỗi nhớ ba và những trăn trở khi nghĩ về mẹ. Nhìn bên ngoài tôi mạnh mẽ, ‘men’ vậy thôi chứ cũng mít ướt lắm. Tôi hay khóc một mình mỗi khi quá yếu đuối và mệt mỏi. Tôi không muốn thể hiện cảm xúc trước mặt mẹ vì tôi sợ nếu tôi khóc, mẹ sẽ không yên tâm và lo lắng".
Yến Lê quay lại tuổi thơ trong MV dành tặng mẹ
Yến Lê cùng mẹ quay lại tuổi thơ nghèo khó với đam mê ca hát luôn cháy bỏng.
MV "Cho con được thay cha" được Yến Lê và ekip thực hiện bối cảnh quay ở Hà Nội và Thái Nguyên - quê của cô. Nội dung MV là sự tái hiện câu chuyện quá khứ của Yến Lê và gia đình. Nỗi đau mất bố thực sự đã được Yến Lê lồng nghép giữa việc đan xen những thước phim đầy xúc động trong quá khứ và hiện tại.
Đặc biệt, trong MV này có sự xuất hiện của mẹ Yến Lê trong vai nhân vật chính. Hai mẹ con đã cùng nhau nhập tâm cảm xúc thể hiện lại câu chuyện có thật trong cuộc sống đã từng trải qua. Yến Lê chia sẻ: "Câu chuyện trong MV này khiến tôi nhớ về khoảng thời gian còn bé. Bao nhiêu kỷ niệm về những ngày còn bố ùa về khiến tôi bật khóc. Từng thước phim như hiện hữu rõ trong suy nghĩ của tôi vì nó chân thật đúng như hoàn cảnh mà tôi đã từng trải qua".
Vũ Phong
Ảnh: Ngô Minh Anh
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm