Tuấn “Gà” chuẩn bị "Rời tổ"

Emdep.vn - Vượt biên. Đắm thuyền. Trại tị nạn Hồng Công. Ma túy. Cứu rỗi cuộc đời bằng tiếng đàn và giọng hát… Những hợp âm chát chúa tưởng như đã dìm đời nhạc sỹ Nguyễn Minh Tuấn - tức Tuấn “Gà” - vào bi kịch.

Thế nhưng, từ đáy sâu tuyệt vọng, tiếng gáy của “Chú gà đất Cảng” vẫn cất lên bằng một thứ âm nhạc thể nghiệm đầy tính trào phúng, châm biếm nhưng vẫn rất đỗi yêu mến cuộc sống này.

Từ “Tiếng gáy thời gian” và “Vào ngay rạp xiếc thú” năm 2012, rồi sau đó là “Hà Nội cúc vàng”, “Đêm ngoại ô” năm 2013, đến đầu năm 2015, giữa thính phòng của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace, Tuấn “Gà” lại đánh dấu sự trưởng thành của mình trong sự nghiệp âm nhạc thử nghiệm đầy trắc trở bằng liveshow “Rời tổ”.


Nhạc sĩ Nguyễn Minh Tuấn

Ba năm, kể từ khi ra mắt công chúng, Minh Tuấn vẫn sáng tác sòn sòn “như gà” với số lượng hơn 100 ca khúc. Và trong toàn bộ các tác phẩm đó, anh vẫn giữ được cái chất nhạc “Tuấn Gà”, như ghi nhận của các thành viên trong ban nhạc M6 như nhạc sĩ Ngô Tự Lập, Lê Tâm, Nguyễn Vĩnh Tiến… và công chúng yêu nhạc của anh. 

Nhạc của Minh Tuấn có lúc trữ tình, với những ca từ đẹp đẽ, dễ thẩm thấu vào tâm hồn thính giả; có lúc lại hoang dại, phá cách, phảng phất chất ma mị khiến người nghe như phiêu qua các từng trời khác nhau. Ca từ vẫn là điểm mạnh của Minh Tuấn, bởi anh biết chắt lọc nó từ cuộc sống, nhào nặn và đưa vào ca khúc theo thị kiến của mình. Rất độc đáo và hiếm gặp ở các tác phẩm khác của những nhạc sĩ khác.


Tuấn "Gà" chuẩn bị "Rời tổ".

Liveshow “Rời tổ” đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp của Tuấn “Gà”, là cơ hội để anh trình diễn cho công chúng những tìm tòi thể nghiệm âm nhạc mới mẻ, đậm tính bản năng, dù phá cách nhưng vẫn đậm chất con người, hướng tới những giá trị vui vẻ và lạc quan.

Ở lần “Rời tổ” này, những người giúp Tuấn “Gà”  lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện vẫn là những người bạn thân của anh như nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh (kịch bản), nhạc sĩ Trần Đức Minh và nhạc sỹ Huyền Trung (phối khí), nhạc sĩ Giáng Sol (cố vấn chương trình)… Vai trò dẫn chương trình của đêm nhạc cũng sẽ do Trác Thúy Miêu – Nhà báo, MC truyền hình, một người bạn và cũng là một người luôn quý trọng tài năng của Tuấn bay từ TP. HCM ra cầm mic.

Và ở liveshow “Rời tổ”, Tuấn “Gà” tiếp tục thể nghiệm cách “gáy” với những nhân tố mới như ca sỹ trẻ Đinh Mạnh Ninh, ban nhạc “Ngọt” hay quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2014 Hà Minh Tiến… với 16 ca khúc tiêu biểu của anh.

Lveshow "Rời tổ" của Nhạc sĩ Nguyễn Minh Tuấn sẽ diễn ra vào 20h00 Chủ Nhật, ngày 15/03/2015 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) - 24 Tràng Tiền.
 

Đức Trí
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm