“The Other Woman” - vợ, người yêu, người tình và chuyện khác

(Em đẹp) - Xem “The Other Woman” không phải để đào xới chuyện muôn thuở giữa đàn ông và phụ nữ, mà là để phụ nữ chúng ta, những người vợ - người yêu - người tình đoàn kết lại, yêu thương, che chở và khuây khỏa lẫn nhau.

“The Other Woman” vốn khai thác về một vấn đề không mới, nhưng lại được nhìn qua một góc nhìn hết sức dí dỏm. Chung quy lại thì vẫn là chuyện đàn bà, nhưng tôi đồ rằng trong tám tỷ dân của Trái Đất này, câu chuyện muôn thuở vẫn luôn là chuyện đàn bà. Đàn ông ấy mà, phần đông thì sex là chuyện lớn nhất của họ. Vâng! Phần đông!

“The Other Woman” là câu chuyện về vợ - người yêu - người tình. Nhưng không phải theo lối hằn học cay cú nhau rất bản năng. Bởi đàn ông ngoại tình, thì rõ ràng đàn bà là người bị lừa dối. Nhưng bao nhiêu đàn bà bị lừa dối lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

“The Other Woman” là câu chuyện đề cập về một khía cạnh khá nóng, nhưng lại không hề căng thẳng. Có tức giận, có buồn bã vì bị lừa dối, có khóc lóc và điên loạn vì bị phản bội, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng. Phải chăng đó là một cách nhìn Tây. Tôi không có ý phân biệt Tây – Ta hay nặng nề về quan điểm. Chỉ là có thể cũng cùng một vấn đề này được khai thác vào phim ảnh Việt Nam lại mang một cảm giác hoàn toàn khác.

“The Other Woman” cuối cùng cũng chỉ là chuyện một gã đàn ông. Và đàn bà thì không cần thiết phải tốn quá nhiều cảm xúc cho những gã đàn ông coi phụ nữ là trò đùa. Cái hay là ở chỗ, thay vì cấu xé nhau tranh giành một người không xứng đáng thì vợ - người yêu - người tình lại có thể trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Rượu, bia không thể mang một người đàn ông trăng hoa về với bạn. Nhưng rượu bia mang những người phụ nữ xích lại gần nhau hơn, và đẩy những gã đàn ông không xứng đáng ra khỏi cuộc đời mình.


Carly là cô người yêu thông minh. Carly cũng là cô người yêu gắn kết tất cả các tình tiết bộ phim lại. Một Carly tự do và độc lập. Một Carly rất tưng tửng và rất bất cần. Yêu hết mình, và tỉnh táo trong chính tình yêu ấy. Lừa dối thì sẽ mãi là lừa dối, cái gì xứng đáng với mình, không đến trước hẳn sẽ đến sau. Nhưng nếu tất cả phụ nữ trên thế giới này đều là Carly thì đã không nên chuyện.

Kate là cô vợ mỏng manh và yếu đuối, có phần phụ thuộc. Phụ nữ đa phần là Kate, luôn cố gắng níu một thứ đã tuột tầm với rất xa, cố xoa dịu an ủi trái tim khi nhận rõ lừa dối là bản năng của đàn ông. Không phải vì quá yêu, có chăng chỉ vì sợ làm tổn thương chính mình. Thoát ra được cái bóng của một Kate nhu mì, đôi lúc nhu nhược hay không, lại là vấn đề của riêng mỗi người.

Amber là cô người tình nóng bóng, Amber thì rõ ràng là tuổi trẻ. Mà tuổi trẻ, chẳng cần suy tính nhiều, phía trước cô còn một chặng đường dài để yêu.

Và cả ba kết hợp lại thành câu chuyện hài hước nhiều cảm xúc, về những tình bạn trớ trêu nhưng rất chân thành. Phụ nữ, bản năng là che chở. Che chở cho đàn ông hay che chở cho nhau lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Khi một người phụ nữ che chở cho đàn ông, họ sẽ dần hình thành thói quen sở hữu và đâm cảnh giác với những người phụ nữ xung quanh mình. Nhưng khi những người phụ nữ che chở cho nhau, đơn giản họ sẽ nhận ra bản chất của đàn ông.


“The Other Woman” xây dựng một thực tế diễn ra ở khắp nơi. Nhưng có vẻ khá bình thường theo cách Tây và khá có vấn đề theo cách Việt Nam. Đàn ông hay đàn bà đều bình đẳng như nhau, và không ai là trò chơi cho ai cả. Hôn nhân hay tình yêu cũng có nhiều lựa chọn. Nếu đã sai lầm thì hãy dũng cảm rẽ sang một con đường khác, đừng ôm mãi một người đàn ông thực sự không hiểu từ trân trọng được viết như thế nào. Chỉ có điều là… không nhiều phụ nữ Việt Nam hiểu được điều đó!

Bộ phim khá nhẹ nhàng và chẳng mất công cân não. Không đi sâu vào vấn đề tình dục, nhưng lại khai thác rất tự nhiên khía cạnh cảm xúc của người phụ nữ trong những mối quan hệ yêu đương. Và vẫn theo một kiểu rất mềm, bộ phim đọng lại nhiều suy nghĩ về tình yêu, tình bạn. Có gió, có biển, có bikini… hè này tự làm mát mình bằng một thứ hay ho như “The Other Woman” cũng không hoàn toàn là một ý tệ.

Phim không dán mác chỉ dành riêng phụ nữ. Nhưng thực chất phim chỉ nên dành riêng cho phụ nữ. Bởi rồi đàn ông sẽ có những lí lẽ riêng để biện hộ cho mình. Thế nên, hãy dành bộ phim này để xem với một tập-thể-phụ-nữ. “The Other Woman” chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin phim

“The Other Woman”
Tên tiếng Việt: Vợ, người yêu, người tình
Thể loại: Hài hước, Lãng mạn
Đạo diễn: Nick Cassavetes
Diễn viên: Cameron Diaz, Leslie Mann, Kate Upton
Thời lượng: 109 phút
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 25/05/2014


Thương Huyền
Nguồn ảnh: IMDb
logo smaill

Tags : Từ khóa

Xem thêm