Hào Quang Trở Lại: Cái giá của hào quang

Tống Trần 2014-08-28 12:45
- (Em đẹp) - Vẫn tiếp tục đề tài nói về những góc khuất trong showbiz Việt Nam, nhưng lần này "Scandal - Hào quang trở lại" có lồng vào yếu tố thời sự thật trong nội dung phim: Vụ án Cát Tường.
Điều này khiến cho những người quan tâm đến điện ảnh thực thụ đặt ra một câu hỏi nghi ngờ về chất lượng bộ phim khi "Scandal - Hào quang trở lại" đang sử dụng một yếu tố truyền thông để gây tò mò cho công chúng. Câu chuyện trong phim nói về một nữ diễn viên đã hết thời là Bella cố gắng níu kéo danh vọng của những tháng ngày vàng son xưa bằng phẫu thuật thẩm mỹ và một bác sĩ vì sai sót trong quá trình mà gây ra cái chết của cô. Ngay cả khi tưởng chừng như đã chôn vùi mọi tội ác của mình, người đã chết năm xưa lại xuất hiện trở lại, sờ sờ ngay trước kẻ thủ ác. Bella liệu có hồi sinh từ cõi chết?

Poster phim "Scandal - Hào quang trở lại"

Và đạo diễn Victor Vũ đã không làm cho chúng ta thất vọng với một món ăn được nêm nếm khéo, kĩ lưỡng và vừa tay giữa các thể loại trinh thám, tình cảm, tâm lý. Tất cả những tuyến câu chuyện của bộ phim, nhân vật hay mọi tranh đấu đều xoay xung quanh cái giá mà mỗi người phải đánh đổi để đạt được hào quang: Đó có thể là sự bình an của lương tâm, là tình yêu thật sự, hay đôi khi cũng chính là tính mạng của mình… Hào quang mỗi nhân vật chúng ta muốn đạt được đều đa dạng, phong phú, có người là sự ngưỡng mộ của công chúng, kẻ khác lại là tiền bạc hay chỗ đứng vững chắc trên con đường nghề nghiệp. Và với khao khát níu giữ, đạt được hào quang, họ đã bước qua ranh giới giữa tốt và xấu mà không hề hay biết.

Cái giá của hào quang: Rẻ hay đắt?

Hào quang là thứ ám ảnh gây nghiện, có thể khiến mọi kẻ, dù có bước vào showbiz với tình yêu nghệ thuật chân chính nhất cũng sẽ bị cuốn vào. Trong cái guồng quay khốc liệt đó, họ từ từ đánh mất đi bản thân mình từng chút một mà chẳng hề hay biết, để rồi đến khi nhận ra thì tất cả đều đã quá muộn. Người xem ra về mãi ám ảnh với câu hỏi: Cái giá trả cho hào quang có bao giờ là rẻ?

Một điểm đặc biệt nữa là diễn xuất tiến bộ vượt bậc của Trang Nhung trong vai chính Bella dưới bàn tay chăm chút của đạo diễn Victor Vũ. Có thể nói lần này, cô đã vượt thoát được phần nào cái bóng của một người mẫu tai tiếng, nhiều thị phi khi lột tả được nỗi cay đắng của một nghệ sĩ đã qua đi thời vàng son rực rỡ trước những đàn em trẻ hơn, đẹp hơn, được công chúng ưa thích hơn nhưng lại quá thiếu năng lực. Chi Bảo với vai Quân, vị bác sĩ thẩm mỹ tạo nên tất cả câu chuyện đã xuất sắc làm tròn vai của mình, củng cố vị thế của anh với tư cách một diễn viên đầy thực lực của điện ảnh Việt.

Vẻ đẹp đài các, sang trọng của Trang Nhung rất phù hợp với nhân vật chính Bella

Thông qua bộ phim, chúng ta dễ dàng thấy được cái tâm trong nghề cùng sự chăm chút của Victor Vũ dành cho đứa con tinh thần trong từng góc quay, từng khuôn hình, biểu cảm của nhân vật. "Scandal - Hào quang trở lại" là một món ăn phù hợp với thị hiếu của khán giả đại chúng, nhưng xét đi xét lại, nó không phải là một cách làm mới. Ở nước ngoài dòng phim này đã được khai thác rất nhiều. Nói khách quan thì đạo diễn Victor Vũ là một người đầu bếp khéo léo trong việc đem những nguyên liệu sẵn có và thêm vào gia vị Việt Nam để làm nên một món ăn ngon và vừa miệng nhưng ông lại không phải là một đầu bếp sáng tạo, giỏi trong việc tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới. Với những fan sành điện ảnh lâu năm, cái kết của "Scandal - Hào quang trở lại" vẫn khá dễ đoán và có một số điểm hơi thiếu logic trong mạch truyện như sự xuất hiện của nhân vật trở về từ cõi chết hơi quá dễ dàng. Nhìn từ khía cạnh tích cực, với "Scandal - Hào quang trở lại", khán giả Việt hoàn toàn có quyền hy vọng cho một nền điện ảnh Việt Nam mới, nơi mà nhà sản xuất sẽ có tâm hơn trong việc cho ra đời đứa con tinh thần của mình. Còn riêng với Victor Vũ, bộ phim lại là một sự tiến bộ của ông so với các tác phẩm trước rất nhiều, đáng để cho chúng ta phải chờ đợi những phần tiếp theo của nó (nếu có). Tóm lại, phim hoàn toàn trọn vẹn cho một buổi tối giải trí nhẹ nhàng, đặc biệt là dành cho fan của dòng phim trinh thám kết hợp tâm lý và một chút kinh dị lạnh gáy.

Trailer phim "Scandal - Hào quang trở lại"


Thông tin phim

"Scandal - Hào quang trở lại"
Thể loại: Tâm lý, Hình sự điều tra, Kinh dị
Đạo diễn: Victor Vũ
Diễn viên: Trang Nhung, Chi Bảo, Thân Thúy Hà, Kiều Minh Tuấn, NSƯT Chiều Xuân
Phát hành: Early Risers, Galaxy Studio
Khởi chiếu: Từ 28.08.2014 đến 18.09.2014

Tống Trần
logo smaill


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo nam có tính thích kiểm soát quá mức khiến tình yêu luôn trở nên ngột ngạt