Giám khảo Mỹ Linh: "cứ tưởng Thanh Duy là Lệ Quyên thôi"

Emdep.vn - Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ sau khi xem tiết mục của Thanh Duy: “Lúc bạn ấy nói là Thanh Duy tôi mới biết chứ từ đầu đến giờ tôi cứ nghĩ là Lệ quyên thôi."

Tiếp tục gây hứng thú cho khán giả với tài biến hoá khôn lường trong các tiết mục biểu diễn, trong show 4 của Gương mặt thân quen lần này, Khương Ngọc mang đến hình ảnh chững chạc một cách bất ngờ, hoàn toàn ngược lại với những hình tượng hài hước trước đó. Hoá thân thành Tạ Quang Thắng với bài hát "Lá cờ", Khương Ngọc xuất hiện trong chiếc áo thun cờ đỏ sao vàng và chiếc đàn ghita. Không chỉ tự đệm đàn cho tiết mục của mình, anh chàng còn tự tạo thêm sự nhấn nhá trong bài hát của mình với cách phát âm lạ lẫm ở vần điệu “Tôi” thành “Thôi” trong các câu hát. Hình ảnh mới lần này của Khương Ngọc nhận được khá nhiều sự đồng tình, giám khảo Mỹ Linh và Hoài Linh đều cho rằng anh đã làm khá tốt và vẫn giữ được sự hóm hỉnh của mình.

Giám khảo Đức Huy nhận xét thêm: “Bạn chỉ làm tốt phần cuối thôi, chứ phần đầu có thể vì em vướng víu cái ghita, cái mắt làm bạn nặng xuống, rồi bạn lo lắng nhiều nên bạn hát chưa hay lắm. Tôi chưa thấy bạn mở rộng lồng ngực như nhân vật chính vì bạn hơi thiếu sự thoải mái.”

Gương mặt thân quen 2015 1
Gương mặt thân quen 2015 2

Ngọc Liên mang đến tiết mục giả trai đầu tiên trong show 4 chương trình Gương mặt thân quen khi vào vai Dương Triệu Vũ trong ca khúc "Đừng lừa dối". Đây cũng là thử thách kết hợp vừa nhảy vừa hát của Ngọc Liên, sự đổi mới trong biểu diễn khiến tiết mục của Liên sinh động và gây thích thú cho khán giả. Ngọc Liên đã tái hiện một cách khá giống hình ảnh Dương Triệu Vũ với những cái nhếch mép và động tác vũ điệu và nhận được lời khen ngợi của giám khảo Hoài Linh.

“Vũ là em ruột của Linh nên Linh để ý thấy khi Vũ lên sân khấu trừ những đoạn phải nhập chung với vũ đoàn chứ Vũ đều phiêu theo một cách khác. Liên đã nghiên cứu cái đó rất kỹ. Và khẩu hình của em cũng rất giống nên anh nghĩ Vũ khi coi được tiết mục này sẽ rất thích. Trong các tuần thi anh thích em ở tuần đầu tiên và tuần này.”

Gương mặt thân quen 2015 3

Gương mặt thân quen 2015 4

Giả gái không phải là một thử thách có thể làm khó chàng Thanh Duy. Thế nhưng, vào vai "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên lại là một chuyện khác. "Sầu lẻ bóng" và "Ai khổ vì ai" là hai ca khúc rất sầu bi của Lệ Quyên, để biểu diễn chúng, Thanh Duy chia sẻ anh đã phải tập khóc và tập cảm nhận một tâm trạng rất “Lệ Quyên” để cố gắng đưa hình ảnh của cô ca sĩ xinh đẹp này lên sân khấu thật ấn tượng. Khó khăn nhất khi hoá thân thành Lệ Quyên là thể hiện được cái buồn da diết nhưng vẫn vô cùng quyến rũ, đài các trong phong thái biểu diễn và bắt chước được khả năng hát giọng cổ họng rất đặc biệt của cô.

Kết quả, Thanh Duy hoá thân tài tình đến mức giám khảo Mỹ Linh "cứ nghĩ là Lệ Quyên thôi", còn giám khảo Đức Huy thì chia sẻ nhiều cảm xúc: “Nửa bài đầu tôi rất chú ý. Hôm nay Thanh Duy đã đáp ứng cuộc chơi đó là hát rất giống diễn rất giống. Đến nửa bài sau, tôi không dám nhìn lên sân khấu vì tôi bị lôi vào cảm xúc của người con gái trong bài hát với nỗi sầu lẻ bóng, vì vậy tôi thấy rất sướng. Bạn giỏi và thông minh giống như một người đã đẹp nay lại chọn trúng áo đẹp.”

Gương mặt thân quen 2015 5

Gương mặt thân quen 2015 6

Tuần này, Nhật Thủy có lợi thế khi chọn hoá thân thành Hồ Quỳnh Hương trong ca khúc sôi động "Vũ điệu hoang dã". Chất giọng cao vút, quãng ngân rộng, cách hát luyến láy và vũ đạo trong ca khúc này là những gì  mà Quán quân Vietnam Idol vốn đã có. Khó khăn của cô là phải khoác lên người một bộ trang phục rườm rà với lông chim và quần áo đính hạt đá lấp lánh. Sự nỗ lực của Nhật Thuỷ đã được ghi nhận, các giám khảo đều cho rằng cô đã có một tiết mục thành công.

Gương mặt thân quen 2015 7
Gương mặt thân quen 2015 8

Tiết mục giả trai thứ hai là của Ái Phương tiếp tục gây nên sự đột phá, Ái Phương mang đến ca khúc "Lạ lắm" của Tuấn Anh với một màn trình diễn uốn éo ấn tượng. Tuy tự nhận xét rằng đây là một nhân vật rất khó để bắt chước nhưng cô vẫn luôn hy vọng mình sẽ tiếp tục thành công. Ca khúc "Lạ lắm" được xem là một lựa chọn thành công của Ái Phương, nhận được hưởng ứng của khán giả và công nhận của BGK.

Duy chỉ còn một thiếu sót, theo giám khảo Hoài Linh: “Khi anh Tuấn Anh bước lên sân khấu anh ấy làm khán giả cuốn theo. Một điều bạn còn thiếu là em chưa làm được cái cách ngân theo vần điệu iii của anh Tuấn Anh.”

Gương mặt thân quen 2015 9
Gương mặt thân quen 2015 10

Mặc dù đã rất thành công với tiết mục hoá thân thành Chế Linh, Mai Quốc Việt vẫn luôn tự nhận rằng mình chưa đủ chín chắn để hát những dòng nhạc của những nghệ sĩ gạo cội này. Với show 4, chàng "phù thủy giọng hát" một lần nữa chinh phục khán giả khi hóa thân thành một tên tuổi “cây đa cây đề” trong làng âm nhạc Việt Nam. Mang đến chương trình ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" của NSND Trung Đức, Quốc Việt đã tái hiện trên sân khấu không khí hừng hừng hào khí một thời của dân tộc ta, khiến cho mọi người không thể rời mắt. Anh cất giọng lên không khác gì so với phiên bản gốc, phối hợp cũng rất ăn khớp với vũ đoàn minh họa.

Giám khảo Đức Huy cho biết: “Hôm nay một lần nữa bạn đã chứng tỏ khả năng giả giọng tốt, nhất là ở những nốt cao. Tôi thấy sự thoải mái ở bạn.”

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Đây là bài hát tiết tấu nhanh, anh nhận thấy độ giống phiên bản chính rất nhiều. Trong lúc diễn em vẫn có những miếng mảng rất vui. Em đã chứng tỏ mình là một người có tài năng.”

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Khi em cất giọng, tôi đã cảm thấy đấy là NSND Trung Đức, tôi thấy đây là một tiết mục hay.”

Gương mặt thân quen 2015 11

Gương mặt thân quen 2015 12

 

Kết quả: Thanh Duy chiến thắng Tuần 4 Gương mặt thân quen
Điểm số cập nhật:
Thanh Duy: 136
Mai Quôc Việt: 118
Khương Ngọc: 115
Ái Phương: 112
Nhật Thủy: 104
Ngọc Liên: 99

 

Show 5 của Gương mặt thân quen 2015 sẽ tiếp tục được phát sóng vào ngày thứ bảy 16/05/2015 trên VTV3.

 

Red
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm