Gương mặt thân quen 2015 : Khán giả phấn khích với màn song ca của 2 “Thanh Bạch"

Red 2015-05-03 05:37
- Show thứ 3 của Gương mặt thân quen năm nay một lần nữa chứng kiến sự duyên dáng và tài năng của Thanh Duy khi hoá thân vào Thanh Bạch - một trong những nghệ sĩ sáng tạo và nhiều năng lượng nhất.
Gương mặt thân quen 2015 1
Bộ ba ban giám khảo của chương trình.

Quán quân của show thứ 2 Gương mặt thân quen - Mai Quốc Việt là người mở màn chương trình tuần này, với một ca khúc hoàn toàn trái ngược với tuần trước. Nếu như vai diễn trầm lắng khi hoá thân thành Chế Linh mang lại chiến thắng và sự tán thưởng của phiên bản gốc, thì lần này, ca khúc nhạc rock "Tâm hồn của đá" của Trần Lập là một thử thách khá khó khăn cho anh chàng “giả giọng thần sầu” này. Để chuẩn bị cho phần biểu diễn này, Mai Quốc Việt đã rất cố gắng có được vẻ ngoài bụi bặm của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, cụ thể là… nuôi râu cả tuần. Anh cũng chia sẻ, với vóc dáng thư sinh của mình, rất khó để có thể trở nên “máu lửa” như Trần Lập. Xuất hiện trên sân khấu trong một khung cảnh đầy ma quái với hiệu ứng 3D gây ấn tượng thị giác mạnh, Mai Quốc Việt đã trình bày khá tốt vai diễn của mình, có những đoạn gằn mà theo nhận xét của giám khảo Mỹ Linh là thật sự rất giống so với bảnViệt, tuy nhiên, đây thực sự chưa phải sở trường của anh, dù rằng giả giọng là một trong những khả năng mạnh nhất của Việt.

Gương mặt thân quen 2015 2
Gương mặt thân quen 2015 3

Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Từ hình tượng Đàm Vĩnh Hưng rồi qua Chế Linh và bây giờ là Trần Lập, dường như bạn đã thích nghi với từng nhân vật và thể hiện được một phần nào đó sự bất cần của phong cách Rock.”

Giám khảo Hoài Linh cho biết: “Bạn hát tốt tuy nhiên đây không phải là sở trường nên bạn chưa thể hiện được sự máu lửa, mạnh mẽ đúng chất.”

Ái Phương đã có một bước tiến bộ lớn trong show 3 của Gương mặt thân quen. Thử thách lần này dành cho Ái Phương là khá “khoai”, Phương phải hoá thân thành Ngọc Khuê - cô cai sĩ có giọng cao vút - trong ca khúc “Giọt sương bay lên”. Tuy nhiên cô vui vì được thử thách chính mình với một hình tượng hoàn toàn khác, và thực tế đã chứng minh thử thách càng khó khăn, Phương càng tiến bộ. Ái Phương đã nhập vai một cách xuất thần, hoàn toàn hoà mình vào nhân vật, gây bất ngờ khi thể hiện tốt những đoạn luyến láy rất “Ngọc Khuê”. Cô cũng rất đầu tư vào phần trình diễn, đem đến một tiết mục công phu và chuyên nghiệp. 

Gương mặt thân quen 2015 4
Gương mặt thân quen 2015 5

Tiết mục của cô đã được Hoài Linh đưa ra một lời nhận xét vô cùng ngắn gọn mà ý nghĩa: "Anh khoái em!"

Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Bạn đã có một tiết mục rất lôi cuốn, hôm nay tôi thấy vui vì bạn đã tỏa sáng. Bạn ráng giữ sức để làm nên một phần kết ấn tượng.”

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Càng ngày tôi càng nhận ra em là một người rất nghiêm túc trong nghề. Mỗi đêm diễn tôi đều thấy một sự đầu tư rất kỹ lưỡng của em. Em ngoài cảm xúc cá nhân còn nghiên cứu rất kỹ nhân vật. Em cố gắng giữ thể lực để có một màn biểu diễn cuốn hút từ đầu cho  đến cuối bài.”

Một lần nữa, Khương Ngọc lại chứng tỏ khả năng hài hước của mình. Có thể nói, anh là nhân tố lạ và bất ngờ nhất trong lịch sử của Gương mặt thân quen khi mang đến những màn hoá thân sáng tạo. Trong tiết mục tuần này, một lần nữa Khương Ngọc lại trăn trở về việc liệu anh nên cố gắng nhập vai đạt nhất có thể, hay thổi một luồn gió mới và phiên bản gốc để mang lại bất ngờ và tiếng cười cho khán giả - theo đúng sở trường của anh.
Trong chương trình tuần này, Khương Ngọc sẽ trình diễn ca khúc “Tình nhạt phai" của “thiên vương” Lưu Đức Hoa. Giữ đúng lời hứa sẽ biểu diễn đúng với phiên bản gốc nhưng Khương Ngọc vẫn có những nét phá cách hài hước với một màn biểu diễn ảo thuật kung fu mới lạ mang đến cho khán giả những giây phút “thót tim”. Anh còn khiến khán giả hốt hoảng với màn biểu diễn đi trên miếng chai của mình tuy rằng đó chỉ là những mảnh vỏ của những chai nước suối làm đạo cụ. 

Gương mặt thân quen 2015 6
Gương mặt thân quen 2015 7

Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Tôi rất thích yếu tố giải trí cao trong mỗi tiết mục của bạn. Điều đó làm tôi rất thích bạn. Bạn làm cho tiết mục này hay quá vì người ta không điên như bạn.”

Giám khảo Mỹ Linh cũng không giấu được sự thích thú: “Tôi nghĩ bạn là một người rất tài năng vì làm cho mọi người cười là rất khó nhưng làm cho mọi người cười vào mỗi show thì lại kinh khủng khó. Nói tôi thích anh thì tôi cũng ngượng mồm quá.”

Giám khảo Hoài Linh cho biết: “Sự xuất hiện của em lúc nào cũng đem lại sự hài hước, niềm vui và sự giải trí cho khán giả. Yếu tố thi thố cũng như phải làm giống phiên bản chính đối với em không quan trọng. Tiết mục nào vào tay em cũng đều trở nên hài hước.”

Hoá thân thành Mạnh Quỳnh trong ca khúc “Bến sông chờ”, Ngọc Liên đã cống hiến một tiết mục bình dị nhưng hài hước, mang đến không khí dễ chịu và vui vẻ cho khán giả. Ngọc Liên chia sẻ đây là lần đầu tiên cô phải hát thể loại nhạc này và toàn bộ ca từ của bài hát đều là tiếng miền Nam nên cô khá căng thẳng và tập luyện hết sức chăm chỉ. 

Không chỉ phải luyện đọc cũng như luyến láy đúng chất Nam bộ, Ngọc Liên đã khá sáng tạo khi chọn một màn hoạt cảnh kết thúc độc đáo, làm tăng thêm kịch tính cho màn trình diễn. Cô cũng đã rất tinh tế khi tìm cách làm giảm tình u buồn của ca khúc.  Bằng cách nhờ biên đạo múa Hữu Trị dàn dựng một màn phụ họa ấn tượng khi nhân vật của chính bài hát trở về quê hương để nhận lại đứa con trai đã bỏ rơi trong nhiều năm. Và chính cậu bé diễn viên nhí này đã mang lại bất ngờ cho tiết mục của Ngọc Liên. Cậu bé đã tinh ý lôi giám khảo Hoài Linh vào phụ diễn cho tiết mục của Ngọc Liên. Điều này khiến cho khán giả vô cùng hào hứng khi được chứng kiến một tiểu phẩm đúng chất của Hoài Linh ngay trên sân khấu Gương mặt thân quen.

Gương mặt thân quen 2015 8
Gương mặt thân quen 2015 9

Giám khảo Đức Huy cho biết: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của bạn. Tôi cảm ơn cái kết thúc rất dễ thương của bạn.”

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ: “Tôi thấy các thí sinh ở đây đều có khiếu hài hước trong mình. Tất cả các tiết mục hầu như đều có yếu tố hài hước ở đây. Màn đỉnh cao của sự lố chính là việc xin lỗi rất ngắn gọn về lỗi lầm của nhân vật chính trong bài hát. Tôi lại thấy đây là một tiết mục thành công vì nó lại có yếu tố mới lạ, vui không thể ngờ.”

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Dù hôm nay Liên gặp phải loại nhạc không sở trường nhưng em đã rất cố gắng. Đây là một bài nghe rất dễ nhưng lại cần một làn hơi rất dài.”

Cô ca sĩ Nhật Thuỷ tuần này có một phần trình diễn chưa được ưng ý. Hoá thân thành Tommy Ngô trong ca khúc “Túp lều lý tưởng”, tuy nhiên, Nhật Thuỷ đã không thể hiện được hết phong cách biểu diễn đặc trưng của chàng ca sĩ đa tình này. Trước khi biểu diễn, cô đã tự nhận thấy yếu thế của mình trong thử thách lần này: “Ngoại hình của em thấp quá, so với cả chị vũ công Minh Hạo cùng diễn nên em gặp khó khăn khi tập với chị ấy.”

Gương mặt thân quen 2015 10
Gương mặt thân quen 2015 11

Giám khảo Đức Huy thông cảm: “Thật khó cho một người nữ phải hát giọng nam. Tuy nhiên đây là một bài hát vui nhộn nên bạn cùng với nhóm múa, nhóm minh họa ngẫu nhiên của các thí sinh cũng làm nên một tiết mục vui.”

Giám khảo Hoài Linh động viên: “Hôm nay tôi khen bạn về phần trình diễn, tuy nhiên giọng hát của bạn chưa có độ ồm, trầm của nam. Riêng nụ cười tươi của bạn thì đúng là của Tommy Ngô.”

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Hình dáng của bạn không giống nhưng nụ cười của bạn tương đối giống. Tuần trước bạn vượt lên rất nhiều nhưng tuần này dường như bạn đang chững lại. Cũng như mình đang chơi sổ xố, có hôm mình phải về tay không, có hôm sẽ trúng số độc đắc nên tôi hy vọng bạn sẽ có những bứt phát ở tuần sau.”

Thanh Duy một lần nữa khẳng định mình là một thí sinh đáng gờm trong mùa giải năm nay. Tiếp tục phát huy sự duyên dáng và tài hoá thân đa dạng của mình, trong tuần này, vai diễn Thanh Bạch với ca khúc “Đôi mắt huyền" đã khiến ban giám khảo cũng như nghệ sĩ Thanh Bạch “tâm phục khẩu phục". Vốn đã thần tượng Thanh Bạch từ rất lâu nên Thanh Duy đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu về người nghệ sĩ này. Anh tập từ cách giới thiệu, đến dáng vẻ, giọng nói và cả điệu bộ ga lăng với người đẹp vốn có của Thanh Bạch. Đây là một ca khúc dịch lời từ tiếng Nga, có nhịp điệu nhanh và sôi động, Thanh Duy đã phải nỗ lực tập luyện thể lực và hết sức tập trung trong việc học thuộc lời.

Gương mặt thân quen 2015 12
Gương mặt thân quen 2015 13

Kết quả ngoài sức tưởng tượng, Thanh Duy đã trình bày một tiết mục vô cùng hoàn hảo và xuất sắc. Anh khiến cho mọi người ngỡ ngàng vì đã thể hiện giống đến 99% từng động tác, cử chỉ của nghệ sĩ Thanh Bạch. Ngay sau khi Thanh Duy biểu diễn xong, Thanh Bạch đã xuất hiện ngay trên sân khấu để cùng biểu diễn với Thanh Duy. Màn song ca của hai “Thanh Bạch”  đã khiến toàn bộ khán giả đứng lên để vỗ tay theo nhịp bài hát. 

Gương mặt thân quen 2015 14
Gương mặt thân quen 2015 15

Thanh Bạch tâm sự: “Hôm nay có cơ hội quay lại với tư cách một nhân vật chính được chọn, mình rất bất ngờ vì dù Thanh Duy không biết nhưng bạn ấy làm rất tốt. Cả vũ điệu và cả về giọng hát, phong cách. Bạn ấy chú ý cả về cách dẫn dắt, giới thiệu của tôi trong một tiết mục khác để tạo nên phong cách của tôi trong tiết mục này.”

Giám khảo Đức Huy nhận xét: “Anh Thanh Bạch là một trong những người thông minh, sáng tạo nhất mà tôi đã gặp. Và bạn đã làm rất tốt, cái hay là bạn đã thông minh tìm ra các chi tiết nhỏ để kết hợp các yếu tố đó lại để cho phần trình diễn của bạn được tỏa sáng.”

Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi đánh giá Thanh Duy là một trong những thí sinh xuất sắc của mùa giải năm nay. Hai số trước bạn rất xuất sắc nhưng tiết mục ngày hôm nay của bạn rất ấn tượng, làm cho chúng tôi phải đứng lên cùng bạn.”

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Hôm nay Duy đã làm rất tốt phần trình diễn nhân vật mình bấm chọn. Nhiều lúc anh nhìn lên anh cứ ngỡ nhìn thấy anh Thanh Bạch thật.” 

Anh hai Lam Trường xuất hiện vô cùng trẻ trung và ấn tượng trên sân khấu Gương mặt thân quen khiến các thí sinh vô cùng thích thú. Lam Trường cho biết anh muốn gửi lời chúc cho các thí sinh luôn có những màn trình diễn ấn tượng nhất. Rất chú ý tiết mục của Khương Ngọc, anh cho rằng dường như Khương Ngọc đang hát một ngôn ngữ gì đó chứ không phải tiếng Hoa, thứ tiếng gốc của gia đình anh.

Gương mặt thân quen 2015 16
Gương mặt thân quen 2015 17

Kết quả: Thanh Duy giành giải nhất tuần 3 với 36 điểm.

Show 4 của Gương mặt thân quen mùa 3 năm 2015 sẽ được chính thức phát sóng vào ngày thứ bảy 09/05/2015 trên VTV3.

 Điểm số cho đến tuần 3:
Thanh Duy 100
Khương Ngọc 90
Mai Quốc Việt 88
Ái Phương 86
Nhật Thủy 76
Ngọc Liên 73

 

Red
(Theo Congluan.vn)

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone