Thanh Duy: Tôi từng bị trầm cảm nặng nề

Khôi Nguyên 2015-04-23 08:02
- (Em đẹp) - Để có được sự trở lại tạm gọi là thành công trong năm 2014 và đầu năm nay, Thanh Duy Idol chia sẻ anh đã phải trải qua một quãng thời gian khó khăn và trầm cảm nặng nề.
Để có được một Thanh Duy duyên dáng trong vai đồng tính của Đập cánh giữa không trung hay cực kỳ ấn tượng với tập mở màn của Gương mặt thân quen 2015, ít ai biết chàng ca sĩ nhí nhảnh này đã có lúc tưởng mình phải bỏ nghề. Thế nhưng...  
Thanh Duy 1
- Đến bây giờ vẫn khá nhiều người ngạc nhiên bởi tính từ Vietnam Idol 2008 đến nay, Thanh Duy sao mãi vẫn không nổi dù bạn hội tụ nhiều yếu tố để có thể bùng nổ trong làng nhạc Việt?
Duy nghĩ rằng con đường sự nghiệp của mình bị tổ nghề thử thách không ít. Sau cuộc thi đó, có những lúc Duy nghĩ mình không thể theo nghề được nữa. Đó là quãng thời gian Duy bị sốc, trầm cảm khá nặng. Lúc đó, Duy gần như ngưng ca hát mà chuyển sang làm giáo viên dạy tiếng Anh rồi làm nhân viên truyền thông. Nhưng bây giờ khi nghĩ lại chính những khó khăn mà mình đã phải trải qua vô hình chung khiến mình đã được đền đáp phần nào khi những cơ hội trở lại và bước đầu thành công đã mỉm cười.
- Khó khăn như Duy nói ở trên chắc chắn không hề đơn giản?
Sau cuộc thi năm đó, Duy có đầu quân vào công ty của chị Phương Uyên. Nhưng khi hợp đồng chưa hết hạn cả hai đã phải tạm ngưng. Tất nhiên, ở đây không hề có lý do gì được cho là nhạy cảm. Bản thân Duy biết rằng việc đầu tư cho một ca sĩ là vô cùng tốn kém. Duy không muốn mình sẽ là gánh nặng thêm nữa cho chị Phương Uyên nên muốn đi tìm một con đường mới. Ý nghĩ phải thay đổi khiến Duy quyết định đi con đường độc lập. Nhìn những gì mình trải qua, Duy nghĩ từ những khó khăn mà mình đã tích lũy được không ít vốn sống và cả những chuẩn bị về vật chất để quay lại với nghề một cách vững chãi nhất.
- Từ năm 2014 đến nay cái tên Thanh Duy đã trở lại với nghệ thuật đầy mạnh mẽ cả trong âm nhạc và phim ảnh. Sự đáp đền đó khiến bạn hài lòng?
Duy luôn tâm niệm rằng ơn trời và tổ nghề đã cho mình những cơ duyên mới để càng thêm mạnh mẽ với nghề. Có cơ hội tham gia "Đập cánh giữa không trung", phim liên tiếp gặt hái nhiều giải thưởng lớn là niềm hạnh phúc bất ngờ vô bờ bến. Sau đó, Duy tham gia chương trình "Cùng nhau tỏa sáng" và may mắn lại giành được ngôi vị quán quân. Tất cả những điều đó đến dĩ nhiên mình rất vui. Khi có những thành công nhất định, Duy luôn nhớ đến lời chị Phương Uyên: trong nghệ thuật có tài thôi chưa đủ mà cần phải khổ luyện. Đó cũng là lý do để Duy không ngừng phấn đấu mỗi ngày.
Thanh Duy 2
Thanh Duy nhận được nhiều khen ngợi dành cho vai diễn Linh trong "Đập cánh giữa không trung".
- Lại nói đến thành công, việc tham gia Gương mặt thân quen 2015 và tạo dấu ấn ngay sau đêm thi đầu tiên cũng là tín hiệu đáng mừng?
Duy còn nhớ như in hai mùa Gương mặt thân quen đầu tiên nhìn thấy các anh chị hóa thân vào những nghệ sĩ mà mình từng ái mộ, Duy luôn ao ước có một ngày mình cũng được làm như thế. Từ nhỏ Duy đã mê nghệ thuật và luôn ao ước có cơ hội được tỏa sáng. Sau khi mùa đầu tiên kết thúc Duy hào hứng lắm nhưng rồi lại phải thất vọng vì được biết danh sách nghệ sĩ đã được chốt. Duy luôn nghĩ rằng có lẽ mình không có cơ hội hay may mắn để được tham gia chương trình này.
- Vậy cơ duyên nào để Duy đặt chân vào ngôi nhà chung của Gương mặt thân quen 2015?
Mùa 2 kết thúc Duy có nhờ anh Minh Thuận giới thiệu mình với ban tổ chức. Sau đó, khi tham gia Cùng nhau tỏa sáng, Duy lại được anh Đức Huy – cũng là giám khảo cuộc thi động viên tham gia. May mắn đã mỉm cười khi mình được những đàn anh trong nghề ứng cử và cuối cùng nhận được lời mời chính thức từ ban tổ chức. Lúc có quyết định chính thức, Duy tự hỏi đó có phải là một giấc mơ không.
Thanh Duy 3
- Nhiều người nói với khả năng như Thanh Duy cơ hội đi sâu vào vòng sau, thậm chí có danh hiệu ở Gương mặt thân quen gần như chắc cú. Từ lúc nhận lời cho đến khi chương trình lên sóng chắc Duy đã “tầm sư học đạo” kĩ lắm?
Gương mặt thân quen là cuộc thi rất đặc thù bởi bản thân mình không thể biết trong tuần tiếp theo mình sẽ hóa thân thành ai, phải làm những gì. Do đó, nếu nói là chuẩn bị thì Duy cũng không biết sẽ phải chia sẻ điều gì. Tuy nhiên, có một điều Duy luôn tâm niệm đó là những gì mình thiếu thì phải đi học dù biết nó vất vả. Duy sẵn sàng đi học thêm tiếng Hàn, học hát dân ca, các loại âm nhạc cổ truyền khác... để nếu có cơ hội là mình có thể làm được ngay tức thì. 
- Điều gì khiến Duy tự tin nhất khi tham gia cuộc thi năm nay bởi bên cạnh bạn có không ít đối thủ đáng gờm?
Đầu tiên đó là tinh thần luôn sẵn sàng cho mỗi thử thách của từng tuần thi. Thứ hai là Duy vốn là người khá vui vẻ, dễ hòa đồng nên sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen.
- Tham gia nhiều cuộc thi, điều gì ở Gương mặt thân quen khiến bạn cảm thấy khác biệt so với những lần bạn từng thi thố trước đây?
Duy nghĩ đó là một gia đình thật sự. Duy phải thầm cảm ơn vì mình có cơ hội được tham gia trong sân chơi này. Tất cả mọi người đều quá chu đáo luôn lo lắng cho mình những điều nhỏ nhặt nhất. Duy không nói để tâng bốc nhưng thực sự thí sinh được đối xử quá tốt và được “chăm sóc tận răng”.
Thanh Duy 4
- Vậy Duy có kỳ vọng hay đặt ra mục tiêu nào đó cho mình ở Gương mặt thân quen?
Đã tham gia bất kỳ cuộc thi nào nếu nói chỉ để cho vui là không đúng. Nhưng điều Duy luôn xác định đó là: mình sẽ tạo được dấu ấn gì đối với khán giả. Được mọi người yêu thương chắc chắn là phần thưởng lớn nhất rồi.
- Trở lại mạnh mẽ với nghệ thuật ở cả hai lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh còn các công việc khác mà Duy từng làm thì sao?
Hiện tại với ca hát Duy đang dồn toàn lực cho Gương mặt thân quen trước khi tính đến việc sẽ cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Hiện thời gian dành cho chương trình chiếm gần hết quỹ thời gian của Duy. Còn về điện ảnh, có một vài lời mời nhưng Duy vẫn đang cân nhắc vì muốn tìm được một vai diễn mới thực sự ấn tượng. Việc đi làm giáo viên tiếng Anh hay truyền thông Duy đã tạm ngưng tất cả để tập trung cho nghệ thuật.
- Cảm ơn Thanh Duy!
 
Khôi Nguyên
(Theo Congluan.vn)
Các động tác nâng cơ mông chị em không thể bỏ qua