MC Lại Văn Sâm và Thanh Bạch cùng đối diện với cay đắng này

Như Phong 2022-04-08 10:30
- Điều trùng hợp bất ngờ trong sự nghiệp của 2 nam MC đình đám Việt Nam là Lại Văn Sâm và Thanh Bạch khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên.

Lại Văn Sâm là cái tên đình đám trong làng MC Việt Nam. Ông cộng tác với VTV và dùng tài năng, sức ảnh hưởng của mình tạo nên thương hiệu cho nhiều chương trình: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Trò chơi âm nhạc, Mặt trời bé con...

Bản thân Lại Văn Sâm cũng là đạo diễn, người chịu trách nhiệm cho rất nhiều sản phẩm ấn tượng tại VTV. Có thể nói, MC họ Lại là tượng đài được nhiều thế hệ khán giả và anh em nghề truyền hình ngưỡng mộ.

Thế nhưng, thời điểm mới bắt đầu tìm việc, nam MC cũng từng cay đắng vì không thể có một công việc thực sự: "Tôi học đại học đến 6 năm ở Nga nhưng về lại không được phân công công việc. Không có một cơ hội nào cho tôi khi xin việc trong nước nên tôi phải trở lại Nga để đi làm.

MC Lại Văn Sâm và Thanh Bạch cùng đối diện với cay đắng này

Tới năm 1987, tôi lại về nước. Khi ấy, tôi đã 30 tuổi. Sau 12 năm tại Nga trở về, vẫn không một nơi nào nhận tôi. Tôi vô cùng tủi thân".

Mãi sau này, Lại Văn Sâm được giới thiệu đi làm phiên dịch tiếng Nga cho 1 cơ quan nhà nước. Điều này khiến nam MC vô cùng phấn khích: "Tôi hăm hở lắm, chỉ mong được nhận để được vào biên chế nhà nước. Thời kỳ đó, nếu không được vào biên chế chỉ có vất đi".

Thế nhưng làm việc ở công ty này một thời gian ngắn, Lại Văn Sâm lại bỏ việc. Để có kế sinh nhai, ông phải ra chợ Đồng Xuân, giúp mẹ vợ những việc lặt vặt trong công việc buôn bán hàng ngày. Suốt 1 năm ròng làm việc ở chợ, Lại Văn Sâm mới tìm được công việc ở Đài truyền hình Việt Nam và trở thành 1 "huyền thoại truyền hình".

Cũng giống Lại Văn Sâm, MC Thanh Bạch là cái tên khá nổi tiếng cả trong nước và quốc tế với nghề dẫn chương trình. Nam MC từng được tu nghiệp tại Nga với chuyên ngành MC tạp kỹ tại trường đại học về sân khấu nghệ thuật.

MC Lại Văn Sâm và Thanh Bạch cùng đối diện với cay đắng này

Thời điểm đó, được đi tu nghiệp ở nước ngoài về là rất danh giá. Thế nhưng cũng như Lại Văn Sâm, Thanh Bạch mất tới 5 năm trời thất nghiệp dù đã chấp nhận làm tất cả mọi công việc có thể:

"Không ai cần tôi hết. Tôi đi làm ở đâu người ta cũng không nhận, đi hát tiếng Nga cũng không xong. Tôi đi xin làm người giới thiệu cũng không được. Người ta bảo có một người phát tiền cũng lên giới thiệu chương trình, các tiết mục trình diễn luôn. Không ai cần một người MC như tôi".

Rất may là sau đó chương trình Nốt nhạc vui ra đời, Thanh Bạch được nhận với vai trò 1 MC hoạt náo: "Tôi dẫn chương trình đó nhưng đưa vào hết tất cả các kỹ năng tạp kỹ mình có như hát, múa, diễn.

Tôi yêu chương trình đó vô cùng và nó thành công nhờ phần chơi âm nhạc dành cho khán giả. Đó là cái mà phiên bản gốc của chương trình này ở nước ngoài không có, nhưng tôi đã nghĩ ra để thêm vào".

Như Phong (Tổng hợp)