“Em không muốn có baby”, nhưng em yêu anh

Ching Ling 2014-08-26 17:43
- (Em đẹp) - Cuốn sách dành cho tất cả những người phụ nữ hiện đại, quyến rũ, giỏi giang, yêu mãnh liệt nhưng sẽ ngay lập tức khựng lại khi người đàn ông thốt lên: "Anh muốn có con!".
Tạo hóa ưu ái ban tặng cho người phụ nữ một thiên chức vô cùng thiêng liêng, đó là làm mẹ. Claudia là biên tập viên giỏi ở một NXB tại Manhattan, một phụ nữ được coi là quyến rũ nhưng lại mạnh mẽ khước từ điều cơ bản đó. Cô nhận thức được mình muốn gì, và không muốn gì. Cô thích trẻ con, nhưng không phải là có thể thích chúng cả ngày để… có con. Cô tự nhận là mình không có bản năng làm mẹ, muốn có nhiều thời gian để sống cho chính mình và phấn đấu cho sự nghiệp.

Claudia đã vui mừng biết nhường nào khi gặp Ben. Anh và cô hợp nhau ở nhiều điểm, ở gu âm nhạc, và đặc biệt đều có tư tưởng không muốn có con. Họ yêu nhau rất nhanh, nhưng cũng rất sâu, ngỡ như tri kỉ và đi đến hôn nhân nhanh chóng. Cuộc sống chìm đắm trong hạnh phúc không bị làm phiền bởi những tiếng khóc trẻ con lúc nửa đêm, không nỗi lo dạy dỗ, đưa đón con đến trường mỗi ngày những tưởng hoàn hảo. Cho đến khi cặp vợ chồng bạn họ có một đứa con và Ben nói rằng: “Anh muốn làm bố!”.

"Em không muốn có baby" Emily Giffin

Với các tác giả của mình, Claudia luôn giữ được một thái độ hết sức kiên nhẫn và điềm đạm, nhưng với vấn đề con cái, cô bướng bỉnh và cứng nhắc đến mức cô và Ben không đi đến được một thỏa hiệp và li hôn. Chính xác thì từ đầu đến cuối cuốn sách là cuộc sống hậu li hôn của Claudia. Câu chuyện đã trở nên thú vị hơn khi tác giả làm xuất hiện “người thứ ba” và sự hiểu nhầm từ phía Claudia về “người thứ tư”. Claudia đã thử dấn thân vào cuộc tình ướt át với người đồng nghiệp nổi tiếng quyến rũ, Richard. Có hỗn loạn, hụt hẫng, cũng có những niềm vui và mối quan hệ tình cảm khác xuất hiện nhưng rốt cục đâu đó nỗi trống vắng vẩn vơ chỉ ra rằng Ben thực sự là người cô cần. Hình ảnh về Ben chưa từng bị xóa bỏ. Mọi nơi.

Vậy tháo gỡ từ đâu? 

Claudia đã đặt một lời hứa nơi đầu lưỡi chờ gặp Ben: “Em sẽ sinh con cho anh, Ben à. Em sẽ làm bất cứ điều gì để có lại anh”. Không phải cuối cùng cô đã muốn có con, đã sẵn sàng nuôi dạy một đứa con, mà vì cô yêu Ben hơn bao giờ hết, nên cô sẽ hy sinh lập trường bao lâu nay để mang người đàn ông đó quay về, bằng mọi giá. Ai đó đã nói: “Bạn sẽ tiếc nuối những đứa trẻ mà bạn đã không có hơn là những đứa bạn có”. Tuy nhiên, câu chuyện trong cuốn sách này hẳn khiến người ta không khỏi phân vân tự hỏi, nếu là Claudia thì người ta sẽ giải quyết chuyện này như thế nào, có nhượng bộ như cô ấy không? Phụ nữ, cho dù mạnh mẽ, bướng bỉnh đến đâu thì cuối cùng vẫn yếu đuối và dễ thỏa hiệp. Đôi khi chúng ta phải học cách nhìn nhận những điều khác biệt bằng một thái độ tích cực và cởi mở. Đôi khi, hôn nhân không đến cho dù bạn sinh con. Và đôi khi, bạn có tình yêu và hôn nhân, thì cũng chưa chắc đã có đứa trẻ nào ra đời cả. Và một điều rõ ràng, chỉ yêu thôi chưa đủ, sự hy sinh và chia sớt cuộc đời nhau mới làm nên một mối quan hệ bền vững. Họ quay lại vì đó chính xác là một tình yêu đích thực. Họ nhận ra đâu là điều quan trọng nhất. 

Thông tin sách

EM KHÔNG MUỐN CÓ BABY
Tác giả: Emily Giffin
Dịch giả: Yến Khanh & Lê Nguyễn Lê
Xuất bản: Nhã Nam & Thời đại
Số trang: 408
Giá bìa: 98 000 VND

Ching Ling
logo smaill