Định mệnh anh yêu em: không phải chỉ là yêu

(Em đẹp) - “Định mệnh đã cho ta gặp nhau nhưng đến được với nhau hay không lại do tình yêu và sự cố gắng đến từ hai phía”, đó là thông điệp mà những bộ phim “Định mệnh anh yêu em” muốn gửi tới người xem.
“Định mệnh anh yêu em” không đơn thuần là một câu chuyện kể về mối nhân duyên trời định mà còn là bài học về tình yêu, cuộc sống thực tế và đầy ý nghĩa.

Sẽ có rất nhiều người hỏi rằng, liệu có một tình yêu cổ tích ở ngoài đời thực? Và câu trả lời của tôi là có. Thế nhưng, tình yêu cổ tích không phải tự dưng nó chạy đến với bạn mà đó là một chút do nhân duyên và cả sự nỗ lực của chính bạn làm nên. Duyên đến được nhưng duyên cũng sẽ đi nếu chúng ta không biết nắm giữ. Chính vì thế mới có câu “Hữu duyên vô phận”.


Duyên do trời trao, phận do người tạo 

Câu chuyện tình yêu giữa Mi Young - cô bé Lọ Lem và Lee Gun - chàng hoàng tử được bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh. Họ vô tình gặp gỡ nhau trên con tàu tình yêu với dự định và tình cảm riêng của mỗi người. Nhưng định mệnh đã đưa họ đến với nhau chỉ sau “tình một đêm”.

Định mệnh đã gắn kết hai trái tim với nhau nhưng chính định mệnh cũng thử thách họ. Tình cảm của Sera với Lee Gun, tình cảm của Daniel Aka với Mi Young, những hiểu nhầm, những khúc mắc khiến họ làm tổn thương lẫn nhau và rời xa nhau.

Nếu đơn giản chỉ có vậy thì đã chẳng nói làm gì, thế nhưng, Lee Gun khi nhận ra được tình cảm của mình sau khi hai người ly hôn, đã bất chấp mọi thứ để tìm kiếm lại tình yêu của mình. Anh sẵn sàng làm mọi chuyện tưởng như điên rồ, ngớ ngẩn mà anh ta chưa bao giờ làm trước đây chỉ để dành lại trái tim của Mi Young. 

Cứ thế, nếu như, Lee Gun không nỗ lực thay đổi mình, chứng tỏ tình yêu chân thành của mình và Mi Young không thay đổi chính mình, lột xác từ một con sâu nhút nhát thành nàng bướm xinh đẹp thì liệu tình yêu họ sẽ đến đâu.

Là định mệnh khiến cho họ gặp nhau, nhưng chỉ có tình yêu mới đem họ về bên nhau. Và thực tế cuộc sống cũng vậy, định mệnh mang chúng ta đến gần bên nhau nhưng nếu không yêu, không cố gắng, hi sinh và thay đổi vì tình yêu thì cuối cùng chúng ta cũng không thuộc về nhau.Vượt qua và tìm lại chính mình

Không đi sâu vào lối mòn miêu tả một tình yêu cổ tích đẹp tuyệt vời, “Định mệnh anh yêu em” lại khai thác thêm nhiều bài học cuộc sống đầy chân thực và ý nghĩa khi khắc họa hành trình thay đổi bản thân, tìm kiếm sự tôn trọng của mọi người của nhân vật nữ chính Mi Young.

Giống như mọi chuyện tình cổ tích khác, “cô nàng giấy tiện lợi” Mi Young có ngoại hình bình thường, gia cảnh bình thường và ngay cả đến cái tên cũng bình thường. Và rồi chính bản thân cô cũng tự cho phép người khác đối xử với mình một cách “bình thường” như một “tờ giấy tiện lợi” mà khi cần thì dùng, không cần thì người ta có thể dễ dàng vứt bỏ.

Ta có thể vừa buồn cười nhưng cũng thật thương cảm khi xem những ước nguyện bình thường và ngô nghê của Mi Young như thầy giáo không gọi đến tên mình, có người đón mình đi sinh nhật, khi chơi trốn tìm mọi người tìm ra mình để mình về nhà. Bởi đằng sau đó chính là sự tự ti, núp mình trong sự mờ nhạt, sợ hãi khi bước ra thế giới bên ngoài của Mi Young.

Thế nhưng cuối cùng, con sâu nhút nhát ấy lại lột xác trở thành một quý cô tự tin làm chủ cuộc đời của mình, điều gì đã làm nên kỳ tích đó?

Ắt hẳn nhiều người cho rằng đó là sức mạnh tình yêu. Điều này cũng đúng nhưng chưa hẳn là tất cả. Tình yêu của chàng hoàng tử chỉ là hạnh phúc trong chốc lát nhưng nếu như cô nàng không thay đổi thì làm sao có thể giữ được tình yêu trọn đời. Mang theo vết thương lòng thăm thẳm, Mi Young đã quyết tâm rời bỏ nơi suốt 26 năm qua chứng kiến hình bóng mờ nhạt của mình đến với một vùng đất mới, với sự khởi đầu mới và theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ của mình. 2 năm sau, cũng giống như một tờ giấy trắng bình thường trải qua từng nét bút, giọt mực để trở thành một tác phẩm tuyệt đẹp, Mi Young lột xác thành một cô gái hoàn toàn nắm giữ được số phận của mình.

Đây chính là kết quả của sự trưởng thành, sự chiêm nghiệm cuộc đời và nỗ lực để thay đổi chính bản thân mình. Nghe tưởng như đơn giản nhưng không chắc ai cũng sẽ làm được.


Ở Mi Young là bài học về sự trưởng thành để thay đổi chính mình nhưng ở Sera là bài học về việc vươn lên trong bóng tối để tìm lại chính mình.

Sera là một vũ công ba lê rực rỡ nơi vũ đài sân khấu, cuộc sống luôn lấy những tràng vỗ tay tán dương không ngớt là niềm kiêu hãnh. Nhưng một cú ngã trên sân khấu đã lấy đi của cô tất cả: hào quang sân khấu, danh vọng, sự nghiệp và cả lòng tự tin. Sera khát khao quay lại vũ đài nhưng “cô sợ một lần nữa bị thương, cô sợ sau khi bị thương thì không đứng lên được nữa”. 

Nhưng lời của Mi Young đã thức tỉnh cô: “Ngay cả tôi – một người cô luôn coi thường cũng có thể trở thành một họa sĩ, vậy thì sao cô không thể đứng trên sàn diễn một lần nữa”.

Tôi thích lời thoại này, nó không chỉ là của Mi Young nói với Sera mà nó còn nói cho chính bản thân mình và cho tất cả mọi người. Cô nàng đã từng vực dậy lòng tự tin đã mất đi từ lâu của bản thân mình và rồi cô truyền lại cảm hứng đó cho người khác. Hai cô gái tưởng chừng như khác biệt lại đồng cảm với nhau ở một nỗi sợ hãi, sự khó khăn rất “con người”.

Tình yêu cũng vậy và cuộc sống cũng thế, luôn luôn có những nhân duyên, những cơ hội được trao đến cho mỗi người. Thế nhưng có làm nên phận, có tạo được thành công thì ắt phải do chính bản thân mình làm nên.Câu chuyện tình lãng mạn mà đầy thử thách của Lee Gun và Mi Young đã  trải qua mọi cung bậc cảm xúc. Có chút vui, buồn, đắng cay, ngọt ngào xen lẫn cả sự chiêm nghiệm cuộc đời. 

"Định mệnh anh yêu em" đang gần đi đến hồi kết, vì thế, hãy đón xem, cảm nhận và tìm lấy bài học cho chính mình.

Thông tin phim:

"Fated to Love You"
Tên tiếng Việt: Định mệnh anh yêu em
Thể loại: Hài hước, Tình cảm
Quốc gia: Hàn Quốc
Đạo diễn: Lee Dong Yoon, Kim Hee Won
Diễn viên: Jang Hyuk, Jang Na Ra, Wang Ji Won, Choi Jin Hyuk
Thời lượng: 20 tập
Phát hành: 3/7 - 4/9/2014
Hoàng Hằng
Nguồn: Korea Drama
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm