It’s Okay, That’s Love - chuyện về yêu - chuyện thật như cuộc sống

Thương Huyền 2014-08-15 12:47
- (Em đẹp) - "Tổn thương là thứ không thể thiếu trong cuộc đời này, nhưng yêu thương sẽ lấp đầy thương tổn" đó là thông điệp đáng yêu mà những tập phim của "It’s Okay, That’s Love" đang truyền tải đến người xem.
“It’s Okay, That’s Love” không đơn thuần chỉ là câu chuyện yêu đương… mà còn là câu chuyện rất thực về cuộc đời.

Sex là tình tiết không thể thiếu trong hầu hết những bộ phim tình cảm, để bộ phim trông có vẻ thật và người hơn. Nhưng đưa sex vào và tiết chế được nó một cách phù hợp lại là câu chuyện rất tinh tế của điện ảnh. “It’s Okay, It’s Love - Chỉ có thể là yêu" là câu chuyện đề cập đến một khía cạnh của sex, có phần hài hước, có phần bản năng và khá đẹp.


Nhưng có lẽ, đó chỉ là cái nền phù hợp để đi vào chiều sâu của tâm lý con người – những mặt kì dị khó nhận ra mà chúng ta không muốn phơi bày cho ai khác biết – những-mặt-không-bình-thường.

Đúng ra thì cuộc đời này có ai là bình thường đâu. Tất cả đều kì lạ theo những cách khác nhau. Tất cả đều có những tổn thương tâm lý khó lành và khó nói. “It’s Okay, That’s Love” là một thế giới đầy thương tổn nhưng cũng ngập yêu thương để được bù đắp lấp đầy.

“It’s Okay, That’s Love” - Chuyện về yêu

Chúng ta đang nói đến câu chuyện của nhà văn Jang Jae Yeol (Jo In-sung) và cô bác sĩ tâm lý Ji Hae Soo (Gong Hyo-jin). Một câu chuyện yêu đương có phần cổ điển của phim Hàn – ghét cay ghét đắng nhau rồi đắm say tha thiết yêu nhau. Nhưng chính cái cổ điển ấy, đặt vào đây, lại làm cho cặp đôi trở nên lạ, khi có những tổn thương mà hai bên cùng nhìn thấy nơi nhau. Không phải dạng tổn thương thầm kín đơn thuần, mà là một dạng tổn thương dai dẳng lồ lộ thành căn bệnh sâu xa.

 

Cô gái mang hội chứng lo âu suốt 20 năm do vô tình nhìn thấy mẹ mình quan hệ bất chính với người đàn ông khác. Cô coi sex không phải là phương tiện thể hiện yêu thương. Sex chỉ là tội lỗi. Cô lo sợ, có phần ghét bỏ những thứ liên quan đến sex. Thậm chí phải gồng mình mới có nổi một nụ hôn. Nắm tay là thứ đụng chạm cơ thể to tát và lớn nhất mà cô an lòng chấp nhận.


Tôi vốn thích gọi nam chính với cái tên Jang nhà văn. Nó vừa gợi lên một chút lãng tử, một chút phong tình, một chút hào hoa, một chút yếu mền khiến người ta thật lòng muốn che chở.

Chàng trai là người thành đạt, mẫu đàn ông tâm lý, ưa nhìn và đốn tim gái. Nhưng lại luôn cảm thấy bất lực và nhận trách nhiệm về bản thân đối với những đòn roi mà bố dượng dành cho mẹ ngày còn bé. Có một thế giới vô hình tồn tại đầy mâu thuẫn bên trong con người này. Rồi mặc nhiên Jang nhà văn tự xây dựng cho mình một nhân vật hư cấu điển hình và bảo vệ cho nhân vật đó như một phần bù đắp những thiếu sót trước đây mình không thể làm được cho mẹ hay cho chính bản thân. Một cách tự vệ đầy bản năng với những thương tổn của quá khứ.

Rồi những mảnh vỡ gặp nhau...


“It’s Okay, That’s Love” - Chuyện thật như cuộc sống

“It’s Okay, That’s Love” là một góc thu nhỏ đầy đủ của cuộc sống. Hẳn nhiên, cuộc sống không chỉ là câu chuyện yêu đương của cặp đôi chính. “It’s Okay, That’s Love” xây dựng được tuyến hệ thống nhân vật phụ đa dạng, nhiều tầng, chân thực. Và tất nhiên ai ai cũng mang trong mình một vài thương tổn.

Chàng trai hiền lành không kiểm soát được hành vi, chỉ mong một lần được hôn bạn gái theo đúng nghĩa. Cô gái mắc hội chứng chỉ thích gây sự và làm những việc xấu. Người anh trai tù tội đấu tranh tâm lý đến bạc trắng đầu chỉ vì những ảo tưởng lỗi lầm và thần thánh hóa bản thân. Cặp vợ chồng bác sĩ tâm lý chữa lành niềm đau cho thiên hạ nhưng chẳng thể thấu được lòng mình, cứ dùng dằng, cứ xa cách trong khi vẫn còn yêu nhau đến vậy. Cô gái mắc bệnh tâm thần phân liệt lo âu những ngày đầu làm mẹ đến mức muốn chấm dứt cuộc sống của mình. Và một chuỗi nhân vật bệnh nhân với những tổn thương vô hình khác.

Rồi ta bỗng nhận ra. À, hóa ra, cuộc sống này có nhiều nỗi đau đến vậy. Ai ai cũng đau. Ai ai cũng buồn. Chỉ là họ thể hiện ra như thế nào mà thôi.

Thế nên “It’s Okay, That’s Love” gợi cho ta cảm giác chân thành đến kì lạ, thực đến khó tin.

Không phải kiểu phim thần tượng trai xinh gái đẹp, hoàng từ lọ lem, có chút xốc nổi ngông cuồng của tuổi trẻ, chút mãnh liệt của yêu đương. “It’s Okay, That’s Love” là câu chuyện ở độ tuổi đã chín của cuộc đời. Vừa đủ ngọt. Vừa đủ đắng. Vừa đủ nồng. Vừa đủ si mê. Bộ phim vì thế, hóa ra lại ưng lòng khán giả. “It’s Okay, That’s Love” vẫn còn dang dở, nên người xem cứ thế hồi hộp dõi theo từng tuần. Âu cũng là cái hấp dẫn.

Ai cũng muốn có những trải nghiệm rất thực về cuộc đời trong món ăn tinh thần mang tên phim ảnh. Thế nên, chẳng còn gì hợp hơn “It’s Okay, That’s Love”. Cuộc đời này, mọi lý giải hợp tình nhất: Chỉ có thể là yêu!

Thông tin phim

“It’s Okay, That’s Love”
Tên tiếng Việt: Chỉ có thể là yêu
Thể loại: Lãng mạn, Hài hước
Quốc gia: Hàn Quốc
Đạo diễn: Kim Kyu-Tae
Diễn viên: Jo In-sung, Gong Hyo-jin
Thời lượng: 16 tập
Phát hành: 23/07-11/09/2014
Thương Huyền
Nguồn ảnh: Korea Drama
logo smaill


Top 10 trai đẹp Hàn Quốc lạnh lùng hot nhất hiện nay